TP Hồ Chí Minh

Kiểm điểm lãnh đạo các đơn vị vi phạm về quản lý, sử dụng kho bãi

Tin từ UBND TPHCM chiều 4-1 cho biết, Thường trực UBND TP vừa thông qua kết luận của Thanh tra TP về tình hình quản lý và sử dụng kho bãi trên địa bàn.

Theo kết luận của Thanh tra TP, nếu cuối năm 1997, Công ty Kho bãi TP được giao quản lý, kinh doanh 202 kho bãi, với tổng diện tích hơn 337.000m2 thì hiện nay chỉ còn 115 kho bãi với 217.000m2.

Trong số kho bãi bị chuyển công năng, có đến 18 kho bãi bị chiếm dụng. Ngoài ra, Thanh tra TP còn phát hiện Công ty Kho bãi TP và Xí nghiệp Xây lắp Dân dụng và công nghiệp thu tiền cho thuê 8 kho bãi đã có quyết định điều chuyển của UBND TP thấp hơn quy định và để ngoài sổ sách kế toán trong năm 2004 và 2005 số tiền 221 triệu đồng…

Theo Thanh tra TP, việc để xảy ra kho bãi bị chiếm dụng, sử dụng sai mục đích là do Công ty Kho bãi TP và các sở, ngành liên quan đã buông lỏng quản lý, thiếu kiên quyết, chậm đề xuất UBND TP xử lý, thu hồi dứt điểm.

Ngoài ra, do một số cán bộ của Công ty Kho bãi TP và các ngành liên quan của TP, quận, huyện trước đây đã qua đời, nghỉ hưu hoặc chuyển công tác, nên Thanh tra TP đề nghị xem xét từng trường hợp cụ thể để có biện pháp và hình thức xử lý phù hợp.

Trên cơ sở kết luận của Thanh tra TP, Thường trực UBND TP đã giao Sở Nội vụ kiểm điểm lãnh đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn và Công ty Vật tư tổng hợp TP, Công ty Khai thác nước sông Sài Gòn, Công ty Kho bãi TP đồng thời làm rõ các sai phạm trong công tác quản lý kho bãi thời gian qua, đề xuất biện pháp khắc phục để khai thác và sử dụng có hiệu quả trong thời gian tới.

Công ty Kho bãi TP phải tổ chức kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm, khẩn trương đề xuất các biện pháp, hình thức xử lý đối với các cá nhân liên quan trong việc để xảy ra các sai phạm trên; tập trung củng cố tổ chức bộ máy, chấn chỉnh công tác quản lý các kho tàng, bến bãi đã được UBND TP ủy quyền quản lý đồng thời chấm dứt ngay việc cho thuê kho bãi để ngoài sổ sách và cho thuê thấp hơn giá quy định.

Chủ tịch UBND quận 11 và quận Bình Thạnh tiến hành kiểm điểm và có hình thức xử lý đối với các cá nhân liên quan trong việc giao các mặt bằng số 552, 555 Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh); số 302/12, 300/27A Ông Ích Khiêm (quận 11) vượt thẩm quyền. 

P.Tr.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP