Kiểm soát chặt chẽ các khu dịch cúm A/H1N1

(SGGPO).- Sau 7 ngày điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, chiều ngày 30-7, đã có 16/17 em học sinh Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến có kết quả âm tính với cúm A/H1N1 (ảnh 1).

Ảnh 1

Em Lê Thị Ngọc Linh-ca dương tính đầu tiên được phát hiện tại Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến (Cơ sở 3 tại số T15 Mai Lão Bạng P.13 Q.Tân Bình) đã được các bác sĩ Bệnh viện Tân Bình đã cho về với gia đình sau khi qua quá trình điều trị và bình phục. Bác sĩ Nguyễn Linh Chiểu cho biết, số học sinh này sẽ được cho về nhà vào sáng mai 31-7.

Riêng còn một trường hợp cá biệt là em Nguyễn Minh Sang, kết quả thử lần hai vẫn còn dương tính nên cần cách ly và tiếp tục điều trị (ảnh 2).

Ảnh 2

Còn tại toà nhà Petrol Việt Nam (số 1-5 Lê Duẩn Q.1 TPHCM), cả tầng 4 nơi phát hiện có nhân viện bị dương tính với cúm A/H1N1 đã bị phong tỏa toàn bộ. Đơn vị quản lý tòa nhà là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ dầu khí Biển đã mua 9000 khẩu trang, hơn 100 chai nước rủa tay khử trùng để phát miễn phí và xịt rửa tay cho các nhân viên và khách đến giao dịch (ảnh 3).

Ảnh 3

Gần như tòan bộ nhân viên làm việc trong Tòa nhà Petrol Việt Nam đã quen thuộc với việc đeo khẩu trang trong khi làm việc (ảnh 4).

Ảnh 4

Đơn vị quản lý tòa nhà cũng mua 100 kg hoá chất phun diệt khuẩn tòan bộ toà nhà (ảnh 5).

Ảnh 5

Tuy nhiên, quán cà phê Molinari bên dưới toà nhà thì không có nhân viên nào đeo khẩu trang. Quản lý quán cà phê này cho biết khách vào uống cà phê không đeo khẩu trang nên nhân viên cũng “lịch sự” không đeo khẩu trang. Quán này cũng đã được phun thuốc khử trùng.

Trần Thanh

Các tin, bài viết khác