Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật

Gương mặt VĐV

Tiến Nhật đang là đương kim HCĐ Asiad và đồng thời giữ ngôi vị số 1 Đông Nam Á vài năm trở lại đây. Đẳng cấp của Tiến Nhật đã vượt khỏi khu vực, có thể tranh chấp thảnh tích ở châu Á và thế giới. Tiến Nhật cũng đang là nhà đương kim vô địch của đấu trường SEA Games.

Bước vào trận chung kết với phong thái tự tin, Tiến Nhật luôn làm chủ tình hình và đẩy tay kiếm Lim Wei Wen của Singapore vào thế phòng thủ bị động. Mỗi đường kiếm của Tiến Nhật đều thể hiện bản lĩnh, trình độ lão luyện và chiến thắng 15-8 trước đối thủ đã nói lên điều đó.

Điều đáng nói là tay kiếm của Singapore cũng từng có thành tích ở đấu trường châu Á (VĐV đầu tiên của Singapore đoạt HCĐ tại Asiad 2014). Tiến Nhật cho biết: “Vì đã gặp nhau khá nhiều lần nên tôi biết cách để khắc chế tay kiếm này và giành chiến thắng. Trước trận chung kết, tôi cũng đã chịu nhiều áp lực bởi ở bán kết tôi đã gặp 1 VĐV của nước chủ nhà, hơn nữa trách nhiệm thành tích cho đội tuyển đấu kiếm rất lớn. May mắn là tôi đã vượt qua tất cả. Tôi rất hạnh phúc khi trở thành VĐV đầu tiên đoạt HCV cho đoàn Việt Nam”.

Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác