Kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất xe gắn máy

Thủ tướng Phan Văn Khải chỉ đạo Bộ KH-ĐT yêu cầu doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe hai bánh gắn máy có vốn đầu tư nước ngoài báo cáo tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đồng thời, tổ chức kiểm tra đối với doanh nghiệp có biểu hiện sai phạm trong việc thực hiện giấy phép đầu tư đã cấp để nghiêm khắc xử lý.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công nghiệp không cho phép các Công ty Unimex Hải Phòng, Công y TNHH Hùng Hưng và Công ty TNHH Sản xuất-Thương mại Huy Hoàng sản xuất, lắp ráp xe hai bánh gắn máy.

Theo Bộ Công nghiệp, hiện cả nước có 45 doanh nghiệp đã đủ tiêu chuẩn sản xuất lắp ráp xe máy với công suất khoảng 3 triệu xe/năm. Tuy nhiên, 36 doanh nghiệp trong số này có khả năng cạnh tranh yếu, có khả năng bị giải thể khi năm 2006 tới, thuế nhập khẩu xe gắn máy hai bánh giảm còn 5%-10%.

N.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế