Kiến nghị điều chỉnh thời gian hoàn thành dự án Cải thiện môi trường nước TP

(SGGP).- Nhằm đáp ứng yêu cầu của nhà tài trợ, UBND TP vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho điều chỉnh thời gian hoàn thành dự án Cải thiện môi trường nước TP lưu vực các kênh Tàu Hủ - Bến Nghé - Đôi - Tẻ, giai đoạn 2 vào cuối năm 2019.

Dự án này sử dụng nguồn vốn vay ODA Nhật Bản đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư với mục tiêu là tiếp tục hoàn thiện hệ thống thoát nước mưa nhằm chống ngập úng, giải quyết vấn đề vệ sinh môi trường cho các khu vực trũng của TP và vùng lân cận thuộc lưu vực các kênh: Tàu Hủ - Bến Nghé - Đôi - Tẻ; đồng thời cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường thông qua việc xây dựng và phát triển hệ thống thu gom và xử lý nước thải nhằm nâng cao chất lượng đô thị và môi trường sống của hơn 1,5 triệu người dân trên địa bàn các quận, huyện: 4, 5, 6, 8, 10, 11 và Bình Chánh với tổng diện tích lưu vực 2.150ha. Tổng mức đầu tư của dự án là 11.282 tỷ đồng, gồm vốn vay ODA của Nhật Bản và vốn đối ứng từ ngân sách TP.

Đa Thiện

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.