Kiến nghị giảm 100% giá vé cho phương tiện của người dân gần BOT Sông Phan

SGGPO
Tỉnh Bình Thuận tiếp tục kiến nghị Bộ GTVT và các đơn vị liên quan xem xét miễn, giám giá vé qua Trạm thu phí 319 Sông Phan.

Tin liên quan

Trạm thu phí 319 Sông Phan tỉnh Bình Thuận.

Trạm thu phí 319 Sông Phan tỉnh Bình Thuận.

Để giải quyết tình trạng một số hộ dân không đồng tình tiếp tục tụ tập phản đối, yêu cầu được giảm giá vé thu phí qua trạm bằng nhiều hình thức gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng, ngày 7-2, UBND tỉnh Bình Thuận đã có Công văn kiến nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Nhà đầu tư BOT 319 Sông Phan (Tổng công ty 319 - Bộ Quốc phòng) tiếp tục xem xét miễn, giảm giá vé cho các phương tiện của người dân sống gần Trạm thu phí 319 Sông Phan (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận).

UBND tỉnh Bình Thuận kiến nghị các đơn vị liên quan tiếp tục  giải quyết các kiến nghị của người dân sống gần Trạm thu phí 319 Sông Phan về việc được miễn 100% giá vé cho các phương tiện không kinh doanh, giảm 50% giá vé cho các phương tiện kinh doanh trong phạm vi bán kính 10 km so với trạm.

Kiến nghị giảm 100% giá vé cho phương tiện của người dân gần BOT Sông Phan ảnh 1 Trạm thu phí Sông Phan tỉnh Bình Thuận

UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng, người dân trong khu vực gần trạm thu phí trên  đã chịu nhiều thiệt thòi khi phải đóng phí sửa chữa, nâng cấp cho cầu Đồng Nai, cho Quốc lộ 1 nhưng rất hiếm khi phải di chuyển qua cầu Đồng Nai. Tính tới thời điểm tháng 3-2018, người dân nơi đây đã đóng phí qua trạm 17 năm.

Trước đó, do bị người dân và tài xế địa phương phản đối, Bộ GTVT đã đồng ý phương án của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Bình Thuận về việc giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho phương tiện của các hộ dân lân cận tại Trạm BOT 319 Sông Phan.

Theo đó, các phương tiện của chủ sở hữu là cá nhân có hộ khẩu thường trú và các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính đóng tại khu vực các xã Hàm Minh, xã Hàm Cường và một phần thị trấn Thuận Nam (huyện Hàm Thuận Nam), trong phạm vi bán kính 5km so với Trạm BOT 319 Sông Phan được giảm 50% giá vé đối với xe không kinh doanh, còn đối với xe khác là 40%.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ưu tiên đầu tư đường bộ cao tốc cho ĐBSCL

Ưu tiên đầu tư đường bộ cao tốc cho ĐBSCL

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường bộ quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với mục tiêu hoàn thành khoảng 5.000km đường bộ cao tốc. Trong đó, nhiều dự án hạ tầng giao thông phía Nam, đặc biệt là khu vực ĐBSCL, sẽ được ưu tiên đầu tư. Tuy nhiên, nguồn lực nào và hình thức thực hiện ra sao được dư luận đặc biệt quan tâm. 

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Xiếc nào cũng rét

- Lâu nay thị trường chứng khoán xứ mình cứ râm ran thông tin về các đội “tổ lái” thao túng giá, về “máy bơm công suất cao” để làm méo mó hiện trạng của doanh nghiệp niêm yết. Thực hư những chuyện này thế nào?

Sự kiện & Bình luận

Thần tốc xét nghiệm - Yếu tố then chốt

Triển khai thần tốc xét nghiệm tại các vùng có nguy cơ; thực hiện tiêm đủ vaccine mũi 1, tiến tới sớm đạt mức tiêm mũi 2 theo yêu cầu, tất cả đã góp phần mang lại hiệu quả kiểm soát dịch, giúp Hà Nội, TPHCM cùng nhiều địa phương nới lỏng dần việc giãn cách xã hội.