Kiến nghị giảm 100% giá vé cho phương tiện của người dân gần BOT Sông Phan

SGGPO
Tỉnh Bình Thuận tiếp tục kiến nghị Bộ GTVT và các đơn vị liên quan xem xét miễn, giám giá vé qua Trạm thu phí 319 Sông Phan.

Tin liên quan

Trạm thu phí 319 Sông Phan tỉnh Bình Thuận.

Trạm thu phí 319 Sông Phan tỉnh Bình Thuận.

Để giải quyết tình trạng một số hộ dân không đồng tình tiếp tục tụ tập phản đối, yêu cầu được giảm giá vé thu phí qua trạm bằng nhiều hình thức gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng, ngày 7-2, UBND tỉnh Bình Thuận đã có Công văn kiến nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Nhà đầu tư BOT 319 Sông Phan (Tổng công ty 319 - Bộ Quốc phòng) tiếp tục xem xét miễn, giảm giá vé cho các phương tiện của người dân sống gần Trạm thu phí 319 Sông Phan (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận).

UBND tỉnh Bình Thuận kiến nghị các đơn vị liên quan tiếp tục  giải quyết các kiến nghị của người dân sống gần Trạm thu phí 319 Sông Phan về việc được miễn 100% giá vé cho các phương tiện không kinh doanh, giảm 50% giá vé cho các phương tiện kinh doanh trong phạm vi bán kính 10 km so với trạm.

Kiến nghị giảm 100% giá vé cho phương tiện của người dân gần BOT Sông Phan ảnh 1 Trạm thu phí Sông Phan tỉnh Bình Thuận

UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng, người dân trong khu vực gần trạm thu phí trên  đã chịu nhiều thiệt thòi khi phải đóng phí sửa chữa, nâng cấp cho cầu Đồng Nai, cho Quốc lộ 1 nhưng rất hiếm khi phải di chuyển qua cầu Đồng Nai. Tính tới thời điểm tháng 3-2018, người dân nơi đây đã đóng phí qua trạm 17 năm.

Trước đó, do bị người dân và tài xế địa phương phản đối, Bộ GTVT đã đồng ý phương án của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Bình Thuận về việc giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho phương tiện của các hộ dân lân cận tại Trạm BOT 319 Sông Phan.

Theo đó, các phương tiện của chủ sở hữu là cá nhân có hộ khẩu thường trú và các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính đóng tại khu vực các xã Hàm Minh, xã Hàm Cường và một phần thị trấn Thuận Nam (huyện Hàm Thuận Nam), trong phạm vi bán kính 5km so với Trạm BOT 319 Sông Phan được giảm 50% giá vé đối với xe không kinh doanh, còn đối với xe khác là 40%.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số chặng nội địa đã được khai thác đường bay trở lại

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Sự kiện & Bình luận

Đo lường và điều chỉnh năng lực ứng phó đại dịch

Đại dịch Covid-19 như một “cuộc khảo thí” khắc nghiệt nhất dành cho năng lực ứng phó của Chính phủ và bộ máy chính quyền các cấp. Nếu trong năm 2020, Việt Nam là một hình mẫu của thế giới về công tác phòng chống dịch bệnh thì bước qua năm 2021, với sức tấn công, sát thương ở hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ mà biến thể Delta xâm nhập, Việt Nam không là ngoại lệ, đã hứng chịu nhiều hệ quả phức tạp, nặng nề.