Kiến nghị sớm thực hiện dự án cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành

SGGP
UBND tỉnh Bình Phước cho biết vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ sớm giao tỉnh Bình Phước thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành. 

Theo đó, tỉnh Bình Phước nêu mong muốn TPHCM, tỉnh Bình Dương có tuyến đường đi qua hỗ trợ về mặt hồ sơ, thủ tục liên quan và sớm thông qua HĐND cấp tỉnh để xác định trách nhiệm của từng địa phương về mặt tài chính trong giải phóng mặt bằng. UBND tỉnh Bình Phước cũng giao cơ quan chức năng phối hợp hoàn thiện hồ sơ trong tháng 8-2021 để báo cáo Thủ tướng trình Quốc hội.

Tuyến cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành có chiều dài 68,7km, quy mô 6 làn xe chạy suốt và 4 làn xe đô thị hai bên, với mức đầu tư dự án giai đoạn 1 là 24.274 tỷ đồng và được triển khai theo phương thức đối tác công tư (PPP). Dự kiến dự án sẽ được triển khai trong giai đoạn 2021-2025. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Xử lý tận gốc điểm nghẽn

Nghị quyết 02/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2022 được Chính phủ ban hành ngày 10-1 vừa qua là sự bổ sung cần thiết, góp phần tháo gỡ những điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực hỗ trợ để thực hiện thành công kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.