Kiến nghị sớm thực hiện dự án cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành

SGGP
UBND tỉnh Bình Phước cho biết vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ sớm giao tỉnh Bình Phước thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành. 

Theo đó, tỉnh Bình Phước nêu mong muốn TPHCM, tỉnh Bình Dương có tuyến đường đi qua hỗ trợ về mặt hồ sơ, thủ tục liên quan và sớm thông qua HĐND cấp tỉnh để xác định trách nhiệm của từng địa phương về mặt tài chính trong giải phóng mặt bằng. UBND tỉnh Bình Phước cũng giao cơ quan chức năng phối hợp hoàn thiện hồ sơ trong tháng 8-2021 để báo cáo Thủ tướng trình Quốc hội.

Tuyến cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành có chiều dài 68,7km, quy mô 6 làn xe chạy suốt và 4 làn xe đô thị hai bên, với mức đầu tư dự án giai đoạn 1 là 24.274 tỷ đồng và được triển khai theo phương thức đối tác công tư (PPP). Dự kiến dự án sẽ được triển khai trong giai đoạn 2021-2025. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về tới Việt Nam

Sáng 1-12, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, chuyến bay từ San Francisco (Mỹ) chở 170 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Đây là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam do hãng này thực hiện.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm những trọng tâm phục hồi kinh tế TPHCM

Những con số suy giảm nghiêm trọng là điều có thể thấy rõ ngay trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành. Sự ổn định, khả quan từ cuối năm 2020 được duy trì đến tháng 6-2021. Sức tấn công, tàn phá của biến thể Delta trong 3 tháng của quý 3 năm nay đã “sát thương” nền kinh tế TPHCM.