Từ khóa: #TPHCM

TPHCM ký kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung bộ

TPHCM ký kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung bộ

Sáng 25-3, tại TP Vinh (Nghệ An), UBND TPHCM và UBND các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Nam, Cao Bằng, Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TPHCM với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung bộ.
TPHCM: Nhiều kênh hướng dẫn phụ huynh đăng ký tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024

TPHCM: Nhiều kênh hướng dẫn phụ huynh đăng ký tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024

Sáng 25-3, tại chương trình Đối thoại cùng chính quyền thành phố tháng 3-2023 với chủ đề "Đẩy mạnh đầu tư chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và y tế" do Thường trực HĐND TPHCM phối hợp với Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM tổ chức, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Bảo Quốc đã có chia sẻ mới về công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024.
Nhân viên Nhà máy nước Tân Hiệp kiểm tra máy móc tại nhà máy

Nước yếu một số khu vực vào cuối tuần

Đại diện Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) cho biết, do thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng định kỳ Nhà máy nước Tân Hiệp để bảo đảm cung cấp nước sạch an toàn, liên tục cho người dân, ngành cấp nước thành phố sẽ tạm ngưng cung cấp nước vào cuối tuần này tại một số quận, huyện.
Nỗ lực đón làn sóng đầu tư mới

Nỗ lực đón làn sóng đầu tư mới

Thông tin đoàn doanh nghiệp (DN) Hoa Kỳ gồm nhiều tập đoàn lớn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam trong tuần này đã làm cho hoạt động thu hút đầu tư ở TPHCM thêm sôi động. Hiện TPHCM đang nỗ lực để đón làn sóng đầu tư từ các DN nước ngoài (FDI) đổ bộ vào Việt Nam, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Phong trào thi đua đặc biệt được TPHCM phát động với các biện pháp, hình thức thi đua thiết thực, hiệu quả, gắn với nhiệm vụ chính trị, phù hợp với thực tế từng cơ quan, đơn vị, địa phương để thu hút cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp tham gia.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác TPHCM – Buenos Aires

Thúc đẩy quan hệ hợp tác TPHCM – Buenos Aires

Rạng sáng 21-3 (chiều 20-3 theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Argentina, đoàn đại biểu TPHCM do Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải dẫn đầu đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Buenos Aires và Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina.
Học sinh khối 6, Trường THCS Bạch Đằng (quận 3) trong giờ học môn Khoa học tự nhiên

TPHCM: Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024 theo hình thức trực tuyến

Ngày 15-3, thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024 dự kiến sẽ thực hiện hoàn toàn theo hình thức trực tuyến, không triển khai hồ sơ giấy. Trong đó, công tác bố trí chỗ học được thực hiện theo nơi cư trú thực tế của học sinh chứ không dựa vào tiêu chí hộ khẩu như trước đây.
Đường Đào Trí xuất hiện rất nhiều ổ gà, ổ voi giữa mặt đường. Ảnh: VT

Đường Đào Trí đầy ổ gà, ổ voi

Chỉ trong một đoạn ngắn hơn 600m của đường Đào Trí (từ ngã ba đoạn giao với đường Gò Ô Môi đến cầu Bà Bướm) xuất hiện rất nhiều ổ gà, ổ voi giữa mặt đường.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tặng quà lưu niệm Chủ tịch Phòng Thương mại - Công nghiệp Indonesia Arsjad Rasjid. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM thúc đẩy hợp tác với Indonesia

Đồng chí Phan Văn Mãi hoan nghênh và chúc mừng Indonesia giữ chức Chủ tịch ASEAN năm 2023, triển khai nhiều chương trình hợp tác quan trọng giữa các thành viên ASEAN, trong đó có TPHCM và Indonesia.