Liên quan đến việc áp đặt giá phòng khách sạn - nhà nghỉ ở Đà Lạt

Kiến nghị thu hồi các văn bản trái luật của UBND TP Đà Lạt

Ngày 4-4, thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ và UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Tài chính Lâm Đồng đã chủ trì cuộc họp với các sở: Du lịch - Thương mại, Tư pháp, Cục Thuế và UBND TP Đà Lạt để xem xét lại việc UBND TP Đà Lạt ban hành các văn bản “áp đặt” giá phòng để tính thuế đối với khách sạn - nhà nghỉ (KS-NN) trên địa bàn từ ngày 1/1 đến nay như Báo SGGP 12G đã đưa tin ngày 3-4.

Cuộc họp thống nhất trình UBND tỉnh chỉ đạo cho HĐNN và UBND TP Đà Lạt thu hồi nghị quyết (NQ) và các quy định áp đặt giá sàn cho KS-NN đã ban hành trái luật. Ông Mai Thanh Minh, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh cho biết, căn cứ theo điều 7 của Pháp lệnh qui định về giá thì NQ số 47 của HĐND là sai và không đúng thẩm quyền; quyết định số 442 (ngày 2/2/2007) của Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cũng sai thẩm quyền do đó kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo HĐND TP rút lại nghị quyết số 47, thu hồi và hủy quyết định 442.

Riêng việc bình ổn về giá thì phải căn cứ vào các quyết định của Cục Thuế và phải bàn bạc với các ban ngành liên quan vì UBND tỉnh mới đủ thẩm quyền ra quyết định.

V.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do “giang hồ” cầm đầu

Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an TPHCM triệt phá thành công đường dây đánh bạc khoảng 1.500 tỷ đồng do “ông trùm” Bùi Tuấn Anh cầm đầu. Công an tạm giữ hàng chục đối tượng cùng súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.


Vụ án