Liên quan đến việc áp đặt giá phòng khách sạn - nhà nghỉ ở Đà Lạt

Kiến nghị thu hồi các văn bản trái luật của UBND TP Đà Lạt

Ngày 4-4, thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ và UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Tài chính Lâm Đồng đã chủ trì cuộc họp với các sở: Du lịch - Thương mại, Tư pháp, Cục Thuế và UBND TP Đà Lạt để xem xét lại việc UBND TP Đà Lạt ban hành các văn bản “áp đặt” giá phòng để tính thuế đối với khách sạn - nhà nghỉ (KS-NN) trên địa bàn từ ngày 1/1 đến nay như Báo SGGP 12G đã đưa tin ngày 3-4.

Cuộc họp thống nhất trình UBND tỉnh chỉ đạo cho HĐNN và UBND TP Đà Lạt thu hồi nghị quyết (NQ) và các quy định áp đặt giá sàn cho KS-NN đã ban hành trái luật. Ông Mai Thanh Minh, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh cho biết, căn cứ theo điều 7 của Pháp lệnh qui định về giá thì NQ số 47 của HĐND là sai và không đúng thẩm quyền; quyết định số 442 (ngày 2/2/2007) của Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cũng sai thẩm quyền do đó kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo HĐND TP rút lại nghị quyết số 47, thu hồi và hủy quyết định 442.

Riêng việc bình ổn về giá thì phải căn cứ vào các quyết định của Cục Thuế và phải bàn bạc với các ban ngành liên quan vì UBND tỉnh mới đủ thẩm quyền ra quyết định.

V.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Giả lực lượng chống dịch để cưỡng đoạt tài sản người đi đường

6 thanh niên bàn bạc thống nhất sẽ mặc quần áo dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, vi phạm quy tắc phòng chống dịch; khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.