Kịp thời dập tắt đám cháy rừng khu vực Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Do thời tiết khô hanh kéo dài kèm theo gió mạnh, liên tục trong các ngày 18, 19 và 20 tháng 2 (tức 2, 3 và 4 tết) tại Sa Pa đã xảy ra các đám cháy rừng. Nguy hiểm nhất là đám cháy ngày 18 và 19-2 tại tiểu khu Bản Dền thuộc xã Bản Hồ nằm trong khu vực vùng đệm của Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã phát cháy hai lần trong 2 ngày.

Tuy nhiên, do lực lượng ứng cứu tại chỗ được huy động kịp thời, nên ngọn lửa đã được dập tắt nhanh chóng, thiệt hại không đáng kể (khoảng 10 ha) chủ yếu là đồi gianh. Nguyên nhân đám cháy có thể là do người đi chơi bất cẩn hút thuốc lá ném tàn bừa bãi xuống bãi cỏ rồi bốc cháy.

L.V.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.