Kon Tum: Sập cầu Đăk Wel, một người thiệt mạng

Khoảng 4h50 phút sáng nay 7-8, cầu Đăk Wel trên quốc lộ 24 (cách trung tâm thị xã Kon Tum 3km), nối thị xã Kon Tum với huyện Kon Rẫy đã bị sập hoàn toàn làm 1 người chết và một người bị thương nặng, giao thông bị ách tắc.

Chiếc cầu Đak Wel có kết cấu bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu, dài khoảng 5m, được xây dựng năm 1992. Theo anh Khang Bá Lộc (thôn Kon Tu 2, xã Đăk Blà, thị xã Kon Tum) nhà ở ngay sát cầu cho biết: Lúc đó trời mưa rất to, nên gia đình hoàn toàn không hay biết gì đến khoảng 4h 55', anh Luyện chạy vào mượn đèn pin và thông báo cầu đã sập.

Nạn nhân bị thiệt mạng là anh Dương Văn Công (khoảng 40 tuổi) trú tại thôn 3, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy trên đường buôn bán thực phẩm từ thị xã Kon Tum về Kon Rẫy.

Anh Vũ Khắc Luyện, bạn buôn đi sau xe của anh Công cho biết: "Anh Công chạy trước tôi khoảng 5 phút, do trời tối nên tôi đi chậm, khi phát hiện cầu bị sập tôi chạy vô nhà gần đó để mượn đèn pin thì phát hiện anh Công đã chết. Chiếc xe Win mang biển kiểm soát 82K8 9341  cùng một số hàng thực phẩm vẫn đang ở dưới gầm cầu."

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân ban đầu có thể là do trời mưa bão đã làm sập cầu và do trời tối, chạy nhanh nên anh Dương Văn Công đã đâm xe thẳng xuống cầu, tử vong. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục xác định nguyên nhân và khắc phục sự cố.


 
Gia Khánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.