Kỷ lục nhiều người mặc quần áo kỳ quái

Cuối tuần qua, 250 người đã mặc những trang phục kỳ dị (ảnh) và tụ tập tại khu vui chơi Drayton Manor (Anh) với hy vọng sẽ thiết lập kỷ lục thế giới mới. Các bộ trang phục sặc sỡ được làm bằng thun co giãn, trùm kín cơ thể người mặc. Những ai can đảm mặc bộ đồ che kín mắt này sẽ được miễn phí các trò chơi ở khu giải trí. Kỷ lục tương tự được sách Guinness công nhận hồi năm ngoái là 114 người ăn mặc kỳ quái đã đội mưa đến khu vui chơi trên.

H.Đỗ

  • “Đêm bảo tàng” giáo dục văn hóa

Bộ Văn hóa Pháp cho biết có hơn 2 triệu người tham gia hoạt động quốc tế “Đêm bảo tàng” diễn ra tại nước này từ đêm ngày 19-5 đến sáng 20-5. Đây là năm thứ 8 liên tiếp sự kiện “Đêm bảo tàng” được tổ chức tại Pháp và thu hút sự tham gia của hơn 1.300 bảo tàng của Pháp. Tất cả những bảo tàng hưởng ứng hoạt động nói trên đều mở cửa miễn phí cho khách tham quan, giúp họ có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Ý tưởng tổ chức sự kiện “Đêm bảo tàng” được Bộ Văn hóa Pháp đưa ra năm 2005 không chỉ nhằm khuyến khích giới trẻ tới bảo tàng mà còn góp phần quan trọng trong việc giáo dục văn hóa truyền thống đối với thế hệ trẻ.

Viện bảo tàng Orsay lung linh về đêm.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác