Kỷ niệm 240 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Lễ rước di ảnh

Hội Nghiên cứu giảng dạy văn học TPHCM phối hợp với Trường chuẩn quốc gia THCS Nguyễn Du (Q.Gò Vấp) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 240 năm ngày sinh của Đại thi hào Nguyễn Du.

Sau lễ rước di ảnh và lễ dâng hương, để giúp học sinh hiểu được những đóng góp to lớn của Đại thi hào Nguyễn Du, NGND GS Hoàng Như Mai và PGS-TS Lê Thu Yến đã trình bày tham luận về thân thế và những giá trị tuyệt vời trong các tác phẩm của nhà thơ.

Đặc biệt là tác phẩm “Đoạn trường tân thanh” (hay còn gọi là Truyện Kiều) không chỉ đã đi vào lòng mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam mà còn được cả thế giới đề cao. Bằng những hoạt cảnh dựng lại các trích đoạn của Truyện Kiều do chính HS Trường THCS Nguyễn Du trình diễn, buổi lễ thật sự là dịp để các em hòa mình vào thế giới văn thơ, một hình thức giúp các em thêm yêu thích học môn văn.  

H.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Xúc động đêm nhạc Phương Thanh và những người bạn tưởng nhớ ca sĩ Minh Thuận

Không chỉ nhắc lại những kỷ niệm với Minh Thuận, ca sĩ Phương Thanh và những người bạn NTK Công Trí, ca sĩ Cẩm Ly, nghệ sĩ Minh Nhí, ca sĩ Kỳ Phương, Lê Minh, Hữu Bình..  đêm 18-9 đã xúc động hát lại những ca khúc đã gắn bó với giọng ca Tình phai tài hoa bạc mệnh, nhân kỷ niệm 4 năm ngày anh rời xa cõi tạm.

Sân khấu

Khởi công vở diễn Cây gậy thần - huyền thoại về tứ bất tử

Ngày 18-9, tại Hà Nội, Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam chính thức khởi công vở diễn Cây gậy thần mở màn cho dự án Huyền sử Việt (dự án phản ánh những huyền thoại về tứ bất tử, 4 vị thánh trong đời sống tín ngưỡng Việt Nam, được xây dựng thành 4 kịch bản: Chử Ðồng Tử - Tiên Dung, Tản Viên Sơn Thánh, Phù Ðổng Thiên Vương và Công chúa Liễu Hạnh.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

Triển lãm “Nảy mầm” của họa sĩ trẻ

Từ ngày 17-9 đến 17-10, triển lãm Nảy mầm lần 2 với chủ đề “Cộng sinh” diễn ra tại The Hummingbird Cafe, 5H Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch.