Kỷ niệm Ngày Nước thế giới

Năm nay, chủ đề của Ngày Nước thế giới 22-3 là: “Nước sạch cho một thế giới khỏe mạnh”. Theo đó, những chủ đề được đưa ra và phát động trên toàn cầu là bảo đảm môi trường sạch và sức khỏe tốt cho con người.
Kỷ niệm Ngày Nước thế giới

(SGGPO).- Năm nay, chủ đề của Ngày Nước thế giới 22-3 là: “Nước sạch cho một thế giới khỏe mạnh”. Theo đó, những chủ đề được đưa ra và phát động trên toàn cầu là bảo đảm môi trường sạch và sức khỏe tốt cho con người.

Kỷ niệm Ngày Nước thế giới ảnh 1

Theo LHQ, hiện nay có 1,1 tỉ người không có điều kiện dùng nước sạch và hơn 2,6 tỉ người dùng nước thiếu vệ sinh (gần 39% dân số thế giới), chủ yếu ở vùng sa mạc Sahara và châu Á. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm có 5 triệu người chết do các bệnh liên quan đến nước như dịch tả, tiêu chảy, thương hàn, viêm gan…

Để dánh dấu Ngày Nước thế giới năm nay, một số nhà nghiên cứu sinh học biển trong trang phục những nàng tiên cá và Hải thần ngồi trên một chiếc tàu được gắn tên “Tảng băng trôi” (ảnh) chạy ngang khu vực Nhà hát Opera nổi tiếng của thành phố Sydney, Australia.

Hà Nhi