Kỹ thuật thiết kế máy bay B-2 bị tiết lộ!

Máy bay B-2 có còn "né" được tên lửa?

Đài Truyền hình ABC của Mỹ đưa tin: Một cựu kỹ sư không gian vũ trụ đã bị truy tố vì có vai trò như một gián điệp. Người này là Noshir Gowadia đã giúp thiết kế máy bay ném bom B-2. Mỗi chiếc B-2 trị giá hơn 1 tỉ đô-la.

Kỹ thuật B-2 được bảo mật tại Căn cứ Không lực Whiteman, thuộc bang Missouri. Tại Mỹ, mối lo ngại gia tăng rằng một số kỹ thuật cho phép B-2 bay hầu như không phát hiện được đã bị đánh cắp.
 
ABC cho biết, Gowadia bán các bí mật về B-2 với giá hàng trăm ngàn đô-la cho 8 nước, trong đó có Trung Quốc.
 
Chính phủ Mỹ cho biết: Gowadia đã bán 2 hồ sơ tối mật có thể gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho an ninh Mỹ. Trong các bí mật bị bán đi, trong đó có cả kỹ thuật cho phép B-2 tránh những tên lửa ""thích" nhiệt.
 
Mặt khác, cũng theo ABC, Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI đã bắt giữ 4 nhân viên tình báo tại Los Angeles. Họ bị truy tố đánh cắp kỹ thuật cho phép các tàu ngầm của Mỹ di chuyển không gây tiếng động.

L.D (TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.