HLV Alberto Parreira nhận định về bóng đá Tây Ban Nha:

"La Liga rất hay những tuyển Tây Ban Nha không mạnh"

HLV Carlos Alberto Parreira của tuyển Brazil cho biết “giải VĐQG Tây Ban Nha (La Liga) là giải hay nhất thế giới, nhưng đội tuyển của quốc gia này không phải là một trong những đội bóng hàng đầu châu Âu và không phải là ứng viên cho chức VĐTG tại Đức vào năm tới”. Theo ông, các ứng viên có khả năng đoạt World Cup 2006 được xếp theo thứ tự sau: CH Séc, Hà Lan, Đức, Anh và Italia. 

HLV Parreira và các học trò trong một buổi tập của tuyển Brazil.

Sở dĩ ông Parreira đưa ra nhận định này là vì trong trận chung kết Confed Cup giữa Brazil và Argentina tại Frankfurt có đến 18 cầu thủ đang thi đấu hoặc thuộc quyền sở hữu của các CLB Tây Ban Nha. Thật vậy, tuyển Argentina có 13 cầu thủ: Leo Franco, Samuel, Sorin, Riquelme, Saviola, Aimar, Gonzalo Rodríguez, Milito, Coloccini, Maxi Rodriguez, Caballero, Figueroa và Galletti và đội bóng của ông Perreira có 5 cầu thủ: Ronaldinho, Baptista, Renato, Oliveira và Edu; đó là chưa kể hai cầu thủ (Robinho và Cicinho) có thể sẽ thi đấu cho La Liga đầu mùa bóng tới đây.

Ông Parreira thắc mắc: “Tôi tự hỏi liệu khó khăn hiện nay của tuyển Tây Ban Nha có phải do tất cả các cầu thủ trên đều là người nước ngoài? Nếu tất cả họ đều là người Tây Ban Nha, có thể tuyển Tây Ban Nha sẽ mạnh hơn. La Liga có những cầu thủ xuất sắc nhất - trong đó có cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Ronaldinho - và những đội bóng mạnh nhất, nên chắc chắn đó là giải hay nhất thế giới”.

Trận chung kết Confed Cup năm nay được truyền hình trực tiếp trên 171 đài truyền hình của 130 quốc gia. Riêng ở khu vực châu Âu, có đến 50 kênh truyền hình tiếp sóng trận đấu này, nhưng ở Tây Ban Nha chỉ có kênh thuê bao Europort phát lại trận đấu vào ngày hôm sau. 

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác