Lại đột nhập máy ATM để trộm tiền

(SGGPO) - Vào khoảng 4 giờ 15 ngày 4-1, tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) - Chi nhánh Tân Bình (số 341 đường Cộng Hòa, Phường 13, quận Tân Bình, TPHCM) đã xảy ra một vụ đột nhập buồng máy ATM của ngân hàng để trộm tiền. Tuy nhiên, trong lúc kẻ trộm cắt phá máy Camera thì đã bị bảo vệ của ngân hàng phát hiện kịp thời và bắt giữ. Hiện tang chứng và kẻ trộm đã được bàn giao cho Công an phường 13, quận Tân Bình để tiến hành điều tra.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng phòng Nghiệp vụ Ngân hàng Điện tử SCB cho biết: “Hiện nay, SCB có 118 máy ATM phủ khắp toàn quốc. Vấn đề an ninh, an toàn cho máy ATM được SCB đặc biệt quan tâm bằng các biện pháp như lắp đặt hệ thống camera tích hợp có sẵn trong mỗi máy ATM. Đồng thời SCB còn trang bị thêm hệ thống camera quay ngoài và đặt ở góc quay để ngân hàng có thể quan sát 24/24 tổng thể hành vi giao dịch trong buồng máy. Hiện tại, SCB cũng đang hoàn tất quá trình triển khai công tắc từ báo động tại máy ATM nhằm tăng cường hơn nữa công tác an ninh, an toàn cho hệ thống ATM. Chính nhờ vào việc đầu tư trang bị đầy đủ hệ thống quản lý hoạt động của ATM SCB, mà việc tội phạm xâm hại máy ATM của SCB vào ngày 4-1-2011 tại TPHCM đã được nhân viên bảo vệ SCB kịp thời phát hiện và bắt giữ.

Hiếu Huê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.