Lại mượn danh lãnh đạo để… bán sách

SGGP
Thời gian gần đây, một số đơn vị, nhất là đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nhận được điện thoại xưng là cán bộ công tác ở Sở Tài chính, hỏi thăm tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương và sau đó chào bán sách. 

Chủ yếu là sách liên quan đến công tác kế toán, tài chính... Nếu cán bộ địa phương không mua thì người ở đầu đường dây điện thoại lấy danh lãnh đạo Sở Tài chính ra hù dọa, làm nhiều cán bộ tại các đơn vị rất khó xử.

Liên quan đến thông tin trên, ngày 11-8, ông Đoàn Quốc Khởi, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau, khẳng định: “Đó là giả mạo. Chúng tôi không chỉ đạo, không cử cán bộ gọi điện đến các địa phương để giới thiệu, mang sách đến để chào bán. Cán bộ sở lo làm công việc chuyên môn chứ không ai làm việc này”.

Ông Khởi cũng cho biết, Sở Tài chính đã có công văn gửi các sở, ban ngành cấp tỉnh, cũng như các đơn vị cấp huyện và xã cảnh báo về hành vi  này.

 

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án