Lại mượn danh lãnh đạo để… bán sách

SGGP
Thời gian gần đây, một số đơn vị, nhất là đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nhận được điện thoại xưng là cán bộ công tác ở Sở Tài chính, hỏi thăm tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương và sau đó chào bán sách. 

Chủ yếu là sách liên quan đến công tác kế toán, tài chính... Nếu cán bộ địa phương không mua thì người ở đầu đường dây điện thoại lấy danh lãnh đạo Sở Tài chính ra hù dọa, làm nhiều cán bộ tại các đơn vị rất khó xử.

Liên quan đến thông tin trên, ngày 11-8, ông Đoàn Quốc Khởi, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau, khẳng định: “Đó là giả mạo. Chúng tôi không chỉ đạo, không cử cán bộ gọi điện đến các địa phương để giới thiệu, mang sách đến để chào bán. Cán bộ sở lo làm công việc chuyên môn chứ không ai làm việc này”.

Ông Khởi cũng cho biết, Sở Tài chính đã có công văn gửi các sở, ban ngành cấp tỉnh, cũng như các đơn vị cấp huyện và xã cảnh báo về hành vi  này.

 

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.