Lại tấn công bằng dao ở Trung Quốc

(SGGPO).- Ngày 24-1, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một vụ tấn công bằng dao xảy ra trên một con phố ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Cảnh sát đã tới hiện trường và bắt giữ một thanh niên 38 tuổi, nghi là thủ phạm, đồng thời đưa 8 nạn nhân vào bệnh viện. Một người trong số này đã qua đời vì vết thương quá nặng, 7 người còn lại đang được chăm sóc y tế khẩn cấp. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tấn công.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường

Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tục xảy ra nhiều vụ tấn công bằng dao. Mới đây nhất là vụ tấn công man rợ xảy ra ngày 21-1 tại trung tâm thương mại ở thành phố Diên An, tỉnh Thiểm Tây, làm 2 người thiệt mạng.

Trước đó, cuối tháng 11-2014, một vụ tấn công bằng dao gần một siêu thị ở Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc làm 9 người bị thương.

            Khánh Hưng

>> Tấn công bằng dao ở Tân Cương, 3 người bị thương 

>> Tấn công bằng dao ở Trung Quốc, 3 người chết

>> Trung Quốc: Lại tấn công bằng dao ở nhà ga

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.