Lần này, bạch tuộc Paul chọn Tây Ban Nha

Tên tuổi của chú bạch tuộc tên Paul đang nổi như cồn sau khi chú dự đoán đúng tất cả các trận đấu của tuyển Đức tại World Cup năm nay. Thế nhưng, sau khi dự đoán thành công những chiến thắng của Đức trước Ghana, Anh và Argentina, giờ Paul lại làm cho dân chúng Đức buồn lòng khi bất ngờ chọn Tây Ban Nha.

Bạch tuộc Paul chọn Tây Ban Nha.

Vẫn là cách tổ chức dự đoán như cũ, tức cho 2 con trai vào 2 bồn có dán quốc kỳ Đức và Tây Ban Nha, nhưng lần này việc Paul dự đoán được tổ chức quy mô hơn khi được… truyền hình quốc gia Đức tường thuật trực tiếp. Bạch tuộc Paul không để mọi người chờ lâu, sau một chút chần chừ, chú bơi đến hộc của Đức rồi bất ngờ… đổi ý chuyển sang hộc Tây Ban Nha. Ở đó, chú mở nắp và xơi con trai. Một CĐV trên mạng viết: “Thôi thì nó xơi luôn hy vọng vào chung kết của Đức vậy”. Hãng AFP bình luận: vì Paul lượn sang hộc của Đức rồi mới chuyển sang hộc Tây Ban Nha nên nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra rất… hồi hộp và kịch tính.

Cũng theo hãng AFP, tuy các CĐV của Đức sẽ phật lòng vì cách dự đoán… không nể nang gì của Paul, nhưng thầy trò HLV Joachim Loew vẫn có thể hy vọng Paul sẽ sai. Cách đây 2 năm, Paul cũng trổ tài dự đoán với xác suất thành công là 80%. Lần sai duy nhất của Paul là trận chung kết Euro 2008. Lần ấy chú chọn Đức, nhưng rốt cục Tây Ban Nha vô địch. Lần này chú chọn Tây Ban Nha, biết đâu…

Video: Bạch tuộc Paul chọn Tây Ban Nha (nguồn Sky News)

THANH BÌNH

Các tin, bài viết khác