Liverpool (11)-Aston Villa (7) (STAR SPORT trực tiếp lúc 21 giờ)

Lần xáo trộn thứ... 99

Liverpool trở lại Anfield để tìm kiếm hương vị chiến thắng và phục hồi cơ hội ganh đua ngôi vô địch, nhưng họ sẽ gặp thách thứ lớn trước đoàn quân bất khả chiến bại của HLV Martin O’Neill.

Mọi cặp mắt trên sân Anfield sẽ đổ dồn vào đội hình thi đấu của Liverpool, bởi ông đã 98 lần liên tiếp thay đổi đội hình. Sự chuyển đổi đội hình liên tục này được viện cớ nhằm bảo vệ phong độ của cầu thủ, nhưng nó đang bị chỉ trích không ít vì kềm hãm thời khắc sung mãn của cầu thủ.

Công chúng còn bức bối với số phận “quân cờ di động” của  Gerrard cho dù anh quả quyết là sẵn lòng chơi bất cứ đâu, miễn là tốt cho đội.

Sự thật là Liverpool đã không chơi tốt như mong đợi, họ gặp rắc rối lớn mỗi khi chơi sân khách khi tuyến tấn công kém sắc bén còn hàng thủ thì phạm nhiều sơ hở khiến họ chỉ kiếm được đúng 1 điểm trong 5 trận. Thất bại tuần qua trên sân Old Trafford (0-2) là một minh chứng và Benitez phải thừa nhận đó là “thất bại đau buồn nhất trong sự nghiệp”.

Chơi kém sân khách nên Liverpool chỉ còn có thể trông cậy vào thành tích sân nhà và rõ ràng ở Anfield, họ chơi hay hơn gấp bội khi thắng 3 trong 4 trận bất bại.

Kém tốp dẫn đầu đến 11 điểm, cơ hội tranh đoạt ngôi vô địch của Liverpool đang mờ nhạt dần và mục tiêu của họ dường như chỉ là tranh suất dự Champions League mà Aston Villa là một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Aston Villa hiện là đội duy nhất bất bại ở Premiership, họ hòa cả 4 trận sân khách mùa này, trong đó có những trận gai góc nhất trên sân Chelsea và Arsenal.

Họ chơi rất chặt chẽ và cực kỳ ổn định, nhưng HLV Matin O’Neill cũng đang đau đầu với khả năng dứt điểm kém của tuyến tấn công khi Angel chỉ mới ghi 2 bàn còn Milan Baros thì tịt ngòi.

Rất khó để tin rằng Aston Villa có thể cải thiện được điểm yếu này, hơn nữa, muốn kéo dài chuỗi trận bất bại, họ cần phải ngăn chặn được Gerrard, cầu thủ đã ghi 3 bàn trong 2 lần đối địch gần đây.

Dự đoán: Hòa 1-1

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác