Ông chủ Fahad Al Anezi của quán ăn Marmar tại thành phố Dammam ở Saudi Arabia đã tìm ra cách hữu hiệu để không lãng phí đồ ăn: phạt tiền thực khách nếu họ rời khỏi quán mà vẫn thừa đồ ăn trên bàn.
Theo đó, khách hàng sẽ phải trả một khoản tiền phụ phí nhiều hay ít phụ thuộc vào số đồ ăn mà họ để thừa lại.
Ông Al Anezi cho biết cách phạt tiền nếu bỏ thức ăn thừa sẽ giúp khách hàng tiết kiệm túi tiền của họ hơn. Ông Al Anezi tiết lộ, mình đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía các thực khách và ý tưởng này đã được nhân rộng tại một số nhà hàng trong nước.
P.NAM