Lãnh án 2 năm 6 tháng tù vì làm lây lan dịch Covid-19

SGGP
Ngày 26-7, TAND TP Sóc Trăng đã tuyên phạt bị cáo Mã Vinh (36 tuổi, trú khóm 4, phường 4, TP.Sóc Trăng) 2 năm 6 tháng tù về hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Theo cáo trạng, ngày 20-9-2021, Vinh một mình điều khiển xe đầu kéo đi giao hàng cho các chành xe tại tỉnh Long An, TPHCM và ngược lại theo luồng xanh. Tuy nhiên, khi về đến TP Sóc Trăng, Vinh không tuân thủ quy định về cách ly y tế, tiếp xúc với nhiều người.

Đến ngày 26-9, Vinh có triệu chứng ho, đau họng và có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2. Điều tra dịch tễ, tổ truy vết ghi nhận 18 trường hợp F1, 57 trường hợp F2, 45 trường hợp F3 có liên quan đến Vinh. Trong đó, có 9 trường hợp F1 tiếp xúc gần với Vinh có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

HĐXX nhận định, hành vi của Vinh đã xâm phạm đến trật tự quản lý nhà nước về công tác phòng, chống dịch.

 

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />