Trước trận tranh Cúp Italia: Juventus - Catania

Lão phu nhân không bi quan!

Nhiều tờ báo lớn ở Italia đã khuyên Juventus nên “liệu cơm gắp mắm”, xác định lại mục tiêu mùa giải của mình - tranh suất trong tốp 4 hơn là tranh ngôi vô địch - khi đã tụt lại quá xa trong cuộc đua Scudetto, nhưng Alessandro Del Piero quả quyết là trong nội bộ đội bóng không hề có chút bi quan…

Juventus đã để thua liền 2 trận đầu năm 2011 (thua Parma 1-4 trên sân nhà và thua tiếp 0-3 trên sân Napoli), hậu quả của điều này là họ rơi xuống vị trí thứ 6, kém đội đầu bảng Milan đến 9 điểm. Từ năm 1988 đến nay, chưa bao giờ Juve để lọt đến 7 bàn trong 2 trận đấu liên tiếp ở Serie A, chính vì thế, tinh thần của nhiều CĐV dao động. Nhưng thủ quân Del Piero khẳng định là trong phòng thay quần áo không hề có chút bi quan. “Thời điểm này quả là không dễ dàng. Nhiều lúc, chúng tôi phải cân nhắc từng lời khi nói ra, để tránh mọi hiểu lầm. Chúng tôi phải lôi bản thân mình ra khỏi hoàn cảnh này càng sớm càng tốt. Bạn không thể để chủ nghĩa bi quan hay tiêu cực hoành hành trong nội bộ. Năm mới chỉ mới bắt đầu, chúng tôi vẫn còn khả năng giành nhiều điểm”.

Tiền vệ Simone Pepe (phải, Juventus) kiểm soát bóng trước tiền vệ Marco Biagianti cỉa Catania.

“Chúng tôi đang nghĩ đến những gì mình có thể giành được trong nửa sau của mùa giải khi chặng lượt về sẽ bắt đầu vào Chủ nhật với trận đấu với Bari. Dĩ nhiên là chúng tôi không chấp nhận thua cuộc. Chúng tôi cũng tập trung vào trận đấu ở Cúp Italia với Catania, trận đấu mà chúng tôi chắc thắng. Chúng tôi đang làm việc cật lực và kết quả chắc chắn sẽ đến”.

Juve sẽ là những chiến binh

Không chỉ Del Piero mà ngay đến tân binh như Luca Toni cũng ấn tượng với tinh thần chiến đấu của Juventus và anh tin đội sẽ hạ gục Catania trong trận đấu ở vòng 16 đội Cúp Italia đêm nay. Luca Toni khoác áo Juve lần đầu trên sân San Paolo của Napoli và thấy bàn thắng của mình bị từ chối. “Tôi đã ghi bàn, tôi tin bàn thắng đó sẽ làm thay đổi trận đấu. Tôi đã xem lại pha chiếu chậm và biết là bàn thắng của mình hợp lệ”.

Juventus kết thúc lượt đi bằng trận thua Napoli 0-3 khiến họ có điểm số còn ít hơn cả mùa trước - thời điểm mà các CĐV kêu gọi sa thải Ciro Ferrara. Luca Toni nói: “Tôi đã thấy các đồng đội của mình giận dữ ở cuối trận đấu. Họ không hề chán nản hay suy sụp. Có một khát vọng chuộc lỗi hiện lên trong mắt họ. Tất cả đều muốn sớm trở lại sân để xóa đi bước vấp ngã tệ hại trong ký ức. Đó là một dấu hiệu tốt”.

“Chúng tôi còn 19 trận lượt về và kết quả của 2 vòng vừa qua chứng tỏ là không một ai nắm chắc thành công. Chúng tôi biết là đá với Napoli không dễ, nhưng Juve đã nhập cuộc tốt. Nhưng chí ít, trận thua đó cũng cho chúng tôi biết mình còn rất nhiều việc phải làm. Bây giờ, chúng tôi nghĩ về Catania và Cúp Italia, đấy là một mục tiêu quan trọng”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác