Lập tổ công tác đặc biệt tại vùng cam và vùng đỏ

SGGP
Sở Nội vụ TPHCM vừa có văn bản đề nghị UBND phường, xã, thị trấn thuộc TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác đặc biệt tại những vùng có nguy cơ cao và rất cao (gọi tắt là vùng cam và vùng đỏ).

Đề nghị này xuất phát từ yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM về việc tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch.

Tổ công tác đặc biệt gồm lãnh đạo, công an, ban chỉ huy quân sự, cán bộ, thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng cấp phường; hoạt động gắn với địa bàn phường, xã, thị trấn do Chủ tịch UBND cấp phường thành lập và chỉ đạo, điều hành.

Tổ thực hiện tham gia công tác kiểm tra, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt giãn cách xã hội, đi chợ thay cho người dân; hỗ trợ các lực lượng y tế trong điều trị bệnh nhân F0 tại nhà và hỗ trợ bệnh nhân F0 tại nhà chuyển nặng đến các cơ sở điều trị bệnh Covid-19 gần nhất; thực hiện giám sát công tác cách ly tại nhà, kịp thời báo cáo để xử lý các trường hợp không thực hiện nghiêm việc cách ly theo quy định.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cao mà vẫn thấp

- Hàng loạt dự án cao tốc được chuẩn bị đầu tư hoặc triển khai thi công trên cả nước là chuyện đáng mừng. Nhưng với những tuyến cao tốc đang khai thác, vẫn có nhiều thứ không hay xảy ra. Nạn đi ngược chiều hoặc chạy lùi trên cao tốc có lúc nhiều lúc ít, nhưng chưa bao giờ chấm dứt. Rồi triển khai thu phí tự động không dừng, sau 1 tuần vẫn phát sinh nhiều trục trặc.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />