LĐBĐ Anh ủng hộ HLV Eriksson

Để tránh một lần nữa thất bại ở một giải đấu đỉnh cao như vòng chung kết EURO 2004, cách đây một tuần, huấn luyện viên tuyển Anh Sven-Goran Eriksson đã đệ trình kế hoạch lên LĐBĐ Anh (FA) với yêu cầu cần tối thiểu một tháng để chuẩn bị cho đội tuyển trước VCK World Cup 2006 (nếu tuyển Anh giành quyền đến Đức).

Thời gian bốn tuần không nhiều và điều đó thường có ở những đội tuyển khác, nhưng ở Anh – nơi bóng đá vốn dĩ được xem như món ăn tinh thần và tất nhiên để có được sự thưởng lãm đó phải có những món gia vị giải đấu đi kèm. Tóm lại, ở Anh có rất nhiều giải đấu và theo như thống kê cho biết thì một cầu thủ chơi bóng ở Anh thường phải thi đấu nhiều trận hơn so với đồng nghiệp ở giải khác.

Các cầu thủ trụ cột của tuyển Anh.

Chính mật độ thi đấu dày đặc này khiến cho mỗi lần tuyển Anh phát lệnh triệu tập chuẩn bị cho một giải đấu lớn đều gặp phải những trở ngại như việc giữ quân của các CLB hay tình trạng “đuối” vì quá tải. Đó là lý do vì sao ông Eriksson lên tiếng kêu gọi FA can thiệp. Ý kiến của nhà cầm quân người Thụy Điển này đã nhận được sự ủng hộ của Giám đốc điều hành FA Brian Barwick, người vừa kêu gọi sự hợp tác, thống nhất từ mọi phía để giúp Eriksson hướng đến chiến dịch tranh cúp vàng thế giới.

Kêu gọi là một chuyện nhưng để cùng hưởng ứng thì lại là chuyện khác. Nói thế bởi dường như những nhà tổ chức hai giải đấu hàng đầu và có uy tín như FA Cup hay Premier League vẫn tỏ thái độ thờ ơ, cụ thể hơn là họ không chấp nhận dời lại lịch thi đấu như hiện nay. Điều đó khiến FA đang cố gắng tìm ra cách giải quyết ổn thỏa.

Tất nhiên, những phương án đệ trình của Eriksson có lý nên ông Brian Barwick mới xắn tay áo thực hiện dù rằng mọi chuyện cần phải có thời gian để giải quyết. Với Eriksson, cuộc cách mạng giành quyền lợi cho đội tuyển bước đầu đã nhận được tín hiệu tốt, nhất là khi ông Brian Barwick dõng dạc nói: “World Cup 2006 là giải đấu danh giá, tôi tin đây là thời điểm chúng ta có được đội ngũ mạnh nhất.

Thế nên, tôi mong tất cả mọi người hãy hỗ trợ đội tuyển hướng đến thành công”.

Đáp trả lại sự ủng hộ trên, Eriksson tắm tắc khen ông Brian: “Tôi đã vài lần gặp ông ấy và sẵn sàng phát triển mối quan hệ trên. Sẽ thật tuyệt vời cho bản thân tôi và tuyển thủ được thân thiết với một trong những quan chức đứng đầu FA để hướng đến thành công của đội tuyển”.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác