Giải vô địch Pétanque TPHCM 2006

Lê Nguyễn Thùy Trang - nhà vô địch tuổi 14

Khởi tranh từ ngày 18-3 tại CLB Kỳ Hòa, giải vô địch Pétanque TPHCM năm 2006 đã xuất hiện một gương mặt vượt trội ở nội dung đơn nữ là Lê Nguyễn Thùy Trang. Sinh năm 1992, Thùy Trang (ảnh) mồ côi cha lúc mới 7 tháng tuổi. Nhà nghèo, giữa năm lớp 4, cô bé phải nghỉ học để đi bán vé số. Cách đây 3 năm, Thùy Trang theo anh trai là Lê Nguyễn Triều Dương tập luyện Pétanque.

Năm ngoái, khi đưa quân sang dự Cúp Pétanque châu Á-Thái Bình Dương tại TPHCM, biết được hoàn cảnh của cô bé, doanh nhân Shimizu Mitsuo (Nhật Bản) đã quyết định nhận đỡ đầu để tài trợ việc tập luyện cho Trang cùng 2 VĐV trẻ của Pétanque thành phố cho đến năm 18 tuổi. Nhờ thế mà cô cùng 2 đồng đội có cùng hoàn cảnh khó khăn đã có thể an tâm vừa tập luyện và cắp sách đến trường.

Hiện nay, Thùy Trang đang học lớp 4 trường Phan Văn Hân (Q.3). Tại giải vô địch Pétanque TPHCM vừa qua, với kỹ thuật bo bi và bắn bi khá đồng đều, Thùy Trang đã gây bất ngờ khi vượt qua đàn chị Ngọc Phượng 13-10 (tứ kết), Thúy Diễm 13-12 (bán kết) và Ánh Hồng 13-8 trong trận tranh chấp HCV. Bên cạnh đó, Thùy Trang còn giành HCB đôi nữ (chung với Thùy Dung) và bộ ba nữ (chung với Thùy Dung và Phương Thanh), trở thành lớp kế thừa nhiều triển vọng nếu chịu khó tiếp tục rèn luyện.

Giải đã thi đấu xong các nội dung đơn nam, đôi nam, đôi nữ, bộ ba nữ và sẽ kết thúc ở 2 nội dung còn lại: bộ ba nam và đôi nam-nữ trong ngày hôm nay (21-3).

Tin, ảnh: THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác