Kết thúc giải xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần 10-2007.

Lê Văn Duẩn đoạt áo Vàng chung cuộc

Lê Văn Duẩn đoạt áo Vàng chung cuộc. Hoàng Vy

Chặng thi đấu cuối cùng của giải đã diễn ra rất hấp dẫn vào sáng qua (22-11), khi ngay từ vạch xuất phát, các tay đua đã tấn công quyết liệt khiến cho đội mô tô mở đường phải khá vất vả mới tạo được khoảng cách an toàn. Đến cầu Cỏ May, 4 tay đua bứt ra đi nhằm tạo khoảng cách với nhóm đông phía sau. Tuy nhiên, nỗ lực của họ bất thành khi đến dốc 47, nhóm đông đã bắt kịp. Kể từ đây, nhiều cuộc bứt phá đều không thành công, nhưng lại khiến cho tốc độ cuộc đua được đẩy lên khá cao.
 
Đoàn đua về đích đến với nhóm đông, và việc tranh đua thứ hạng chỉ giải quyết bằng những cú nước rút thần tốc. Tay đua Trần Quốc Dũng (Domesco ĐT) đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thời gian 3:10:07. Áo vàng Lê Văn Duẩn (Vinamit) về hạng nhì và Tăng Chí Hùng (Môi trường Bình Dương) về hạng 3.
 
Đứng đầu ở chặng 1 và hạng nhì ở chặng cuối cùng, tay đua Lê Văn Duẩn (Vinamit) đã xuất sắc đoạt áo Vàng chung cuộc với thời gian thi đấu 11:53:54, và áo Xanh xuất sắc (8 điểm). Cua rơ Đinh Quốc Việt (Domesco ĐT) xếp thứ nhì chung cuộc khi kém áo vàng 2 phút 23 giây. Lê Ngọc Thanh (Vinamit) xếp thứ 3. Ngoài ra, giải trẻ xuất sắc được trao cho Võ Thanh Dàng (CTNMT Bình Dương) 

Đội Vinamit đoạt giải nhất đồng đội với thành tích 35:45:36. Đội QK7 hạng nhì 35:59:10. Domesco Đồng Tháp hạng 3 (36:02:28) 

HOÀNG HÙNG

Các tin, bài viết khác