Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2007

Sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM từ ngày 22-11 đến ngày 3-12-2007. Liên hoan Âm nhạc châu Âu là phiên bản mới của Liên hoan Nhạc Jazz châu Âu từng ghi đậm dấu ấn trong hoạt động văn hóa âm nhạc tại Việt Nam trong thời hội nhập.

Đơn vị tổ chức Liên hoan này là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với phái đoàn của Ủy ban châu Âu tại Việt Nam cùng với bảy đại sứ quán là thành viên của EU đó là Đan Mạch, Phái đoàn Wallonia-Brussels (Bỉ), Pháp, Áo, Luxembourg, Đức và Bungary.

Liên hoan lần này có sự tham gia của các nghệ sĩ và ban nhạc: Ban nhạc rock Moi Caprice gồm bốn thành viên đến từ Đan Mạch; nghệ sĩ Adam Butler đến từ Đức; tam tấu TRIO GRANDE đến từ Wallonia-Brussels; nhóm nhạc Jazz Largo đến từ Luxembourg; tứ tấu thể loại nhạc Jazz Pierrick Pedron đến từ Pháp; nữ nghệ sĩ dòng nhạc điện tử Sweet Susie đến từ Áo; nhạc sĩ kiêm ca sĩ nhạc pop Roberta đến từ Bungari…

Các buổi biểu diễn trong Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2007 sẽ diễn ra vào các ngày cuối tuần và hoàn toàn miễn phí tại Nhà hát tuổi trẻ Hà Nội, số 11 Ngô Thì Nhậm và Nhạc viện TPHCM, số 112 Nguyễn Du, quận 1.

QUÝ HÀ

Các tin, bài viết khác