Liên hoan Tiếng hát học sinh, sinh viên toàn thành 2015: Đại học KHXH-NV TPHCM thắng lớn

(SGGP).- Đêm gala công diễn và trao giải Liên hoan Tiếng hát học sinh, sinh viên toàn thành với chủ đề “Sắc màu ASEAN” vừa diễn ra tại khu ký túc xá Trường Đại học Quốc gia TPHCM (quận Thủ Đức). Kết quả, Trường Đại học KHXH-NV TPHCM chiến thắng ở tất cả các hạng mục của bảng A (dành cho các trường đại học, cao đẳng hệ chính quy). Trong đó, giải nhất và giải vàng gồm các hạng mục: giải chương trình (tiết mục Vung tre giữ trời); múa độc lập (Nên lũy nên thành); đơn ca (Tre Việt Nam); song ca, tam ca, tứ ca (Hôm nay tôi nghe); tốp ca, ca múa (Sáng ngời sinh viên Việt Nam). Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Khoa học tự nhiên chia nhau giải nhì và giải bạc ở các hạng mục trên.

Trong khi đó, ở bảng B (dành cho học sinh trung cấp đang học tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo hệ trung cấp; các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và trường dự bị đại học) giải nhất hạng mục đơn ca, song ca, tam ca, tứ ca thuộc về Trường Đại học Văn Hiến; Trường Trung cấp Văn thư lưu trữ trung ương nhận giải nhất tốp ca, ca múa và múa.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Gian nan nghề “quản gia sân khấu”

Sân khấu TPHCM thời gian gần đây nhộn nhịp hẳn vì nhiều ông bà bầu mạnh dạn đầu tư cho các vở diễn. Tuy nhiên, lớp nghệ sĩ hiện nay hầu hết đều đã có tuổi, hiếm hoi những gương mặt trẻ và có thực lực, nguồn tài chính vững vàng để gắn bó với sân khấu lâu dài.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật