Liên hoan Tiếng hát học sinh, sinh viên toàn thành 2015: Đại học KHXH-NV TPHCM thắng lớn

(SGGP).- Đêm gala công diễn và trao giải Liên hoan Tiếng hát học sinh, sinh viên toàn thành với chủ đề “Sắc màu ASEAN” vừa diễn ra tại khu ký túc xá Trường Đại học Quốc gia TPHCM (quận Thủ Đức). Kết quả, Trường Đại học KHXH-NV TPHCM chiến thắng ở tất cả các hạng mục của bảng A (dành cho các trường đại học, cao đẳng hệ chính quy). Trong đó, giải nhất và giải vàng gồm các hạng mục: giải chương trình (tiết mục Vung tre giữ trời); múa độc lập (Nên lũy nên thành); đơn ca (Tre Việt Nam); song ca, tam ca, tứ ca (Hôm nay tôi nghe); tốp ca, ca múa (Sáng ngời sinh viên Việt Nam). Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Khoa học tự nhiên chia nhau giải nhì và giải bạc ở các hạng mục trên.

Trong khi đó, ở bảng B (dành cho học sinh trung cấp đang học tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo hệ trung cấp; các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và trường dự bị đại học) giải nhất hạng mục đơn ca, song ca, tam ca, tứ ca thuộc về Trường Đại học Văn Hiến; Trường Trung cấp Văn thư lưu trữ trung ương nhận giải nhất tốp ca, ca múa và múa.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.