Liên kết phát triển vùng nguyên liệu đậu nành

Ngày 29-9, tại TPHCM đã diễn ra lễ công bố Dự án hợp tác phát triển vùng nguyên liệu cho ngành chế biến sữa đậu nành Việt Nam giữa Công ty CP NutiFood, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam.

(SGGP).- Ngày 29-9, tại TPHCM đã diễn ra lễ công bố Dự án hợp tác phát triển vùng nguyên liệu cho ngành chế biến sữa đậu nành Việt Nam giữa Công ty CP NutiFood, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam.

 Theo đó, viện sẽ nghiên cứu giống và trồng thực nghiệm để cho ra những giống đậu nành năng suất cao, chất lượng tốt. HAGL sẽ dành quỹ đất khoảng 1.000ha để trồng đậu nành và trong 5 năm tới cam kết quỹ đất dành cho vùng nguyên liệu đậu nành lên tới 3.000ha. NutiFood sẽ bao tiêu toàn bộ sản lượng. Dự kiến năm đầu tiên sẽ thu hoạch khoảng 2.500 tấn cho ra khoảng 3,5 triệu lít sữa đậu nành và khoảng 20.000 tấn trong những năm tiếp theo để sản xuất khoảng 185 triệu lít sữa đậu nành/năm.

HẢi HÀ

Tin cùng chuyên mục