Thông tin

Liên kết quốc tế đào tạo nhân lực chất lượng cao

Công ty Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực châu Á 

Bà Nguyễn Thị Ngọ - Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực, Chủ tịch Hội đồng Trường APC và ông Edward Ang – Giám đốc điều hành SCM (thứ hai từ trái sang) tại lễ ký kết.

 - Thái Bình Dương (APC) vừa ký kết chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với Trung tâm Hướng nghiệp Quản trị Hệ thống phân phối và Kho vận (SCM) - một trung tâm hướng nghiệp lớn tại Malaysia đã có nhiều năm liên kết với Đại học (ĐH) Bolton (một ĐH uy tín và danh tiếng, thành viên chính thức của Liên hiệp ĐH tại Vương Quốc Anh) để thực hiện chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Malaysia.

Các chương trình đào tạo gồm:

1. Cử nhân khoa học chuyên ngành “Quản trị Hệ thống phân phối - Kho vận”

Chương trình thực hiện từ 12 đến 15 tháng, dành cho các đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THPT; học sinh khá, giỏi năm lớp 12; sinh viên ĐH Ngoại thương năm 1; những người công tác trong các ngành: ngoại thương, kho vận, hải quan chưa có bằng ĐH (yêu cầu thành thạo tiếng Anh).

2. Thạc sĩ khoa học chuyên ngành “Quản trị hệ thống phân phối”

Để tham gia các khóa học trên xin liên hệ:
Công ty Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực
châu Á - Thái Bình Dương
Địa chỉ: 33 Nguyễn Bỉnh Khiêm Q1 TPHCM
Điện thoại: 08 9106 623 - Fax: (08) 9111 659
Email: info@asiapacific.edu.vn

Chương trình thực hiện từ 15 đến 18 tháng, dành cho những người muốn phấn đấu đạt trình độ cao, điêu luyện trong nghề nghiệp.

Các khóa học trên được điều hành và giảng dạy bởi 100% giáo sư, giảng viên chuyên dạy cho người nước ngoài về hai ngành trên thuộc ĐH Bolton. Bằng tốt nghiệp do ĐH Bolton cấp (được Viện ĐH Giao thông và Kho vận - nơi được Hoàng gia Anh bảo hộ - công nhận). Trong thời gian học, học viên có cơ hội được thảo luận, trao đổi trực tiếp với ban giảng sư ĐH Bolton.

Điểm đặc biệt là các chương trình này được thiết kế thích hợp với nghề nghiệp, công việc mà học viên đang theo đuổi. Người học được đào tạo toàn diện về ngành học của mình; được khai thác thư viện điện tử từ xa và trang web của ĐH Bolton. Được thanh toán học phí theo từng kỳ…

Một điểm đáng lưu ý khác là SCM tọa lạc tại trung tâm Petaling Jaya, thành phố Penang (TP lớn thứ hai của Malaysia). Nơi đây có khí hậu và cuộc sống dễ chịu; giá cả sinh hoạt không quá đắt đỏ. Từ Penang đến thủ đô Kuala Lampua thường có các tuyến máy bay giá rẻ…

B.K.

Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Đầu năm học 2007 - 2008, Quỹ “Học bổng Ajinomoto - Cho em đến trường” của Công ty Ajinomoto VN vừa trao học bổng với số tiền 250 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học ở TPHCM, Đồng Nai và Hà Nội. Trước đó, năm 2007, công ty cũng đã đóng góp cho các chương trình từ thiện xã hội 800 triệu đồng.

Q.H.

TPHCM: Chỉ có 69,21% học sinh tham gia bảo hiểm y tế

Thông tin từ “Hội nghị tổng kết và triển khai phương hướng công tác giáo dục sức khỏe và an toàn trường học” cho biết, năm học 2007 – 2008, TPHCM mới có 69,21% học sinh (HS) tham gia bảo hiểm y tế. Việc khám sức khỏe cho HS còn khó khăn do số HS đông, các trung tâm y tế không đủ nhân sự thành lập các đoàn khám có đủ các chuyên khoa nên chất lượng khám không cao. Số phòng nha cố định tại các trường học giảm chỉ còn 155 trường do không có kinh phí. Hiện chỉ có 43,43% trường có cán bộ y tế chuyên môn.

* Dịp này, Công ty Khôi Nguyên đã triển khai chương trình “Hỗ trợ giáo dục an toàn trong học đường” phục vụ nước uống sạch và tặng thẻ bảo hiểm an toàn cho HS.

D.D.

Các tin, bài viết khác