Khi Chelsea và Manchester United đều muốn mua Eto’o

Liệu Barcelona có chấp nhận bán ?

Nếu như Chelsea đang gấp rút lên kế hoạch đàm phán với phía Barcelona để tuyển dụng tiền đạo Samuel Eto’o thì Manchester United (M.U) của Ngài Alex Ferguson cũng bắt đầu đánh tiếng cho cuộc chạy đua có được chân sút người Cameroon này.

Samuel Eto’o, đích ngắm của cả Chelsea và Manchester United.

Theo nguồn tin tại Tây Ban Nha, Barcelona sẽ không chấp nhận bán Eto’o - cầu thủ đã đóng góp 24 bàn thắng cho họ ngay mùa bóng đầu tiên. Tuy vậy, với túi tiền kếch xù của nhà tỷ phú người Nga Roman Abramovich, Chelsea vẫn tin rằng họ sẽ thuyết phục được lãnh đạo Barcelona. Trong khi đó, tiền đạo Ruud Van Nistelrooy bày tỏ ý định muốn tìm đến một CLB khác để chinh phục những vinh quang mới khiến cho Alex Ferguson phải tính đến chuyện mang về một tay săn bàn có đẳng cấp.

Đối với Chelsea, trong trường hợp lại bị Barca từ chối bán Eto’o tương tự như vụ bị AC Milan khước từ nhượng lại “Quả bóng vàng châu Âu” Andriy Shevchenko, họ có thể chuyển hướng sang mục tiêu khác. Trong kế hoạch tuyển dụng nhằm tăng cường lực lượng cho mùa bóng mới của nhà vô địch Anh này, họ sẽ mang về sân Stamford Bridge thêm hai tiền đạo nữa và theo ý của HLV Jose Mourinho, cậu học trò cũ ở Porto - tiền đạo Benni McCarthy, là người đang được ông chấm. Nhưng tỷ phú Abramovich lại muốn thấy một chân sút thượng hạng, có đẳng cấp cỡ Eto’o hay Shevchenko. Tiền thì Chelsea có thừa nhưng chưa hẳn Barcelona chấp nhận nếu chưa tìm được cầu thủ nào để thay thế Eto’o.

Trường hợp Van Nistelrooy quyết định rũ áo ra đi thì HLV Ferguson có thể dùng số tiền bán Nistelrooy để gia cố cho hàng tấn công. Nhưng trở ngại của M.U có vẻ chẳng khác mấy so với Chelsea vì trước khi Barca đồng ý bán Eto’o với giá 45 triệu bảng như giá mua mà Chelsea đề nghị, họ phải đảm bảo có ai đó thay thế Eto’o. Ngặt nỗi, cầu thủ họ muốn có nhất là Thierry Henry lại chưa chắc Arsenal sẽ bán.

Có thêm nguồn tin cho rằng M.U sẽ đề nghị một cuộc hoán đổi Nistelrooy + thêm một số tiền để có được Eto’o. Liệu Barcelona có chấp nhận bán?...

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác