Chung quanh việc chiêu mộ hậu vệ Hà Lan Jan Kromkamp

Liverpool đã có chuyên gia vô hiệu hóa Rooney

Đầu quân cho Liverpool theo một hợp đồng chuyển nhượng kèm theo trao đổi cầu thủ, hậu vệ người Hà Lan Jan Kromkamp tự tin tuyên bố rằng anh không đến Anfield để mài mòn đũng quần trên ghế dự bị. Kromkamp quyết tâm xác lập dấu ấn của mình tại Anfield bằng cách tranh chấp vị trí hậu vệ phải của Steve Finnan trong trận đấu lớn với Manchester United vào ngày 22-1, một trận cầu mà Kromkamp lạc quan cho rằng anh sẽ vô hiệu hóa được Wayne Rooney.

Kromkamp (bên phải) tranh bóng với Cristiano Ronaldo khi còn khoác áo Villarreal.

Kromkamp đã 2 lần thành công. Lần thứ nhất là tháng 2 năm ngoái, trận giao hữu giữa Anh với Hà Lan trên sân Villa Park. Trên hàng tấn công đội tuyển Anh, Rooney bị Kromkamp làm cho nín lặng. Kết quả: Anh và Hà Lan hòa nhau 0-0. Lần đối đầu thứ hai giữa Kromkamp và Rooney chính là trận hòa 0-0 ở Champions League giữa Villarreal và Manchester United cách đây 4 tháng. Rooney một lần nữa nín lặng.

Và chính vì thế, Rooney mới bực tức đến độ anh vỗ tay giễu cợt trọng tài Kim Nielsen, tức khắc bị thêm một thẻ vàng nữa và phải rời sân. Đó chính là một trong những trận cầu mở đường cho Manchester United…ra khỏi mặt trận châu Âu mùa này.

Kromkamp nói: “Rooney là một cầu thủ rất giỏi, nhưng khi đối phó với anh ta, tôi chẳng gặp khó khăn nào. Vì thế, tôi cảm thấy mình sẽ thành công ở Premier League. Tôi nói tốt tiếng Anh, tôi nắm được Premier League nhờ Van Nistelrooy (Manchester United) và Van Persie (Arsenal) luôn kể về giải này mỗi khi chúng tôi tập trung với nhau ở đội tuyển Hà Lan. Các tuyển thủ Hà Lan đang thi đấu tại Anh đều kể lại rằng giải bóng đá Anh hay như thế nào. Tôi luôn muốn thi đấu ở Anh và bây giờ, tôi đã có một cơ hội”.

Trong khi đó, HLV Benitez nhận định rằng Kromkamp có thể còn thành công hơn cả Steve Finnan, cầu thủ mà anh ta thay thế: “Jan Kromkamp sẽ được thi đấu thường xuyên tối đa. Nếu cậu ấy gây áp lực với Steve Finnan, điều đó chỉ có lợi cho CLB. Chúng tôi cần sự cạnh tranh ở mọi khu vực”. Có lẽ chính vì thế mà Benitez đang chuẩn bị chiêu mộ thêm một hậu vệ nữa: tuyển thủ Đan Mạch Daniel Agger (của Brondby), với giá vào khoảng 5,5 triệu bảng Anh...

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác