Liverpool phải thi đấu ở cúp thế giới các CLB

Tiền đạo người TBN Morientes trong màu áo Liverpool.

Với quyết định cho Liverpool dự Champions League ngay ở vòng đầu tiên của UEFA, CLB này sẽ phải vào cuộc từ tháng 7 và điều đó có nghĩa đoàn quân của HLV Rafa Benitez sẽ trải qua mùa bóng 2005-2006 dày đặc trận đấu. Hứa hẹn “mệt mỏi” như vậy nhưng Chủ tịch FIFA Sepp Blatter buộc Liverpool phải dự World Cup các CLB tại Yokohama vào giữa tháng 12 tới. Phát biểu trên nhật báo Mail, ông Blatter nhấn mạnh: “Liverpool sẽ phải tranh tài ở Nhật Bản vào tháng 12. Đây là sự bắt buộc”.

Trước đây, World Cup các CLB tại Brazil vào năm 2000 đã gây nhiều tranh cãi ở Anh, nhất là Manchester United đã phải rút khỏi Cúp FA để tham dự giải này. Tuy năm nay Liverpool chỉ thi đấu 2 trận nhưng HLV Rafa Benitez không muốn học trò phải chịu thêm gánh nặng. Trên website của Liverpool, ông Benitez phát biểu: “Với quyết định của UEFA, mọi chuyện ở Anfield xáo trộn bởi chúng tôi đã cho các cầu thủ nghỉ hè, nhưng bây giờ phải thi đấu vòng loại đầu tiên (ngày 12 hoặc 13 tháng 7).

Điều đó cũng có nghĩa chúng tôi phải thay đổi mọi thứ”. Nhưng trái với tâm trạng lo âu của nhà cầm quân người Tây Ban Nha, tiền đạo Morientes ca ngợi quyết định của UEFA: “UEFA đã giải quyết chuyện này một cách công bằng. Tôi rất vui nhưng quả thật chưa bao giờ nghĩ UEFA sẽ không cho chúng tôi bảo vệ danh hiệu vô địch Champions League. Tôi đã nói chuyện với đồng đội và họ đều hài lòng”.

Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác