Liverpool săn đuổi Joaquin

HLV Rafael Benitez tuyên bố sẽ tham gia cuộc đua giành chữ ký của tiền vệ Joaquin và những tuyên bố của chủ tịch Real Betis cho thấy Liverpool có không ít cơ hội vượt qua hai đối thủ lớn là Real Madrid và Chelsea.
 

Joaquin

Cầu thủ chạy cánh tài năng người Tây Ban Nha vốn là mục tiêu săn đuổi của Chelsea trong suốt mùa bóng và đội bóng xứ Andalucia đã từ chối lời đề nghị có trọng lượng từ Luân Đôn hồi tháng giêng. Bản thân Joaquin cũng luôn khẳng định khát khao gia nhập Real Madrid, CLB mà anh ngưỡng mộ.

Và có lẽ chẳng gì ngăn trở anh thực hiện ước mơ khi chính chủ tịch Florentino Perez không che giấu sự ái mộ cầu thủ mà ông tin có thể thay thế vai trò của Luis Figo. Tuy nhiên, tuần qua Benitez đã bày tỏ sự quan tâm Joaquin và ông tin tưởng mình có thể thuyết phục chàng trai này thay đổi những khái niệm về bóng đá Anh.

Chủ tịch Manuel Ruiz de Lopera thừa nhận có sự tiếp xúc của Liverpool và tuyên bố đang chờ đợi một lời đề nghị từ Premiership trong mùa hè. “Đó là đề nghị từ một CLB Anh và từ một HLV xuất sắc người Tây Ban Nha. Ông ấy đã đưa đội bóng của mình vào chung kết Champions League và ông cũng hiểu rất rõ thị trường của chúng ta. Ông ta muốn đảm bảo là Joaquin sẽ không đến Chelsea hay Madrid”.
 
Benitez đã thành công ngay mùa bóng đầu tiên đến với Premiership nhưng ấn tượng hơn chính là việc ông tô đậm phẩm chất của những cầu thủ Tây Ban Nha trong lối chơi bóng đá nhanh, mạnh và đầy nhiệt tình của người Anh.
 
Chủ tịch Manuel Ruiz de Lopera tiết lộ: “Không phải lúc nào bạn cũng có thể từ chối những lời đề nghị. Và ở Betis này, chúng tôi sẽ không nói cậu ấy là cầu thủ không thể bán… Tất nhiên là sau đó chúng tôi sẽ tìm thấy thỏa thuận để chuyện nhượng Joaquin”.

Betis cho thấy họ sẵn lòng bán viên ngọc quý của mình, nhưng bán với giá nào, bán cho ai thì vẫn chưa biết. Với thành công mùa này, Benitez không khó để thuyết phục bất cứ cầu thủ Tây Ban Nha nào đến với thiên đường ở Anfield, song Liverpool sẽ còn nhiều gian khó trong việc chống lại sức mạnh tài chính của Real Madrid và Chelsea.

 THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác