Lợi ích của học sinh khi theo học ở APC

“Môi trường bạn bè quốc tế tại APC góp phần tạo nên những tình bạn quốc tế vững bền. Học sinh nhận thức sâu rộng về nhiều nền văn hóa khác nhau và nền văn hóa của chính đất nước mình.

Chính nhu cầu muốn giới thiệu Việt Nam đến với bạn bè quốc tế đã giúp các học sinh Việt Nam của APC hiểu rõ về đất nước tươi đẹp của mình hơn”. Thầy Justin Menzies, Giám đốc phụ trách chương trình quốc tế của APC chia sẻ.

Lãnh đạo APC phát giấy khen cho học sinh

Thành lập từ năm 2006, hiện nay, Hệ thống Trường Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương APC đã có mặt tại TPHCM, Nha Trang, Phan Thiết, Đồng Nai. Để phù hợp với định hướng học tập của các đối tượng học sinh, APC đưa ra các giải pháp giáo dục đa dạng, bao gồm: chương trình quốc tế, chương trình quốc tế song ngữ, chương trình chất lượng cao chuyên Anh, chuyên Toán. Tuy có nội dung và mục tiêu khác nhau, nhưng các chương trình đều thống nhất trên một số quan điểm giáo dục mà APC đặt ra và theo đuổi.

Nhân dịp năm học mới 2012-2013, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với thầy Justin Menzies, Giám đốc phụ trách chương trình quốc tế của APC về những lợi ích của học sinh khi học tại APC.

- Thưa thầy, thầy có thể nói về những lợi ích cơ bản của học sinh khi theo học các chương trình tại APC?

Học sinh APC được trải nghiệm và được khuyến khích để phát triển tiềm năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau về học thuật, thể chất, tinh thần và hòa nhập. Các em được phát triển theo cách nhìn mang tính quốc tế. Một trong những lợi ích của phương pháp giáo dục của APC là mỗi ngày ở trường, các em được tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau, tạo nên tinh thần cởi mở để đón nhận đa dạng văn hóa. APC khuyến khích các em áp dụng tư duy mô tả các vấn đề của thế giới để tìm ra giá trị, để thấy được bản chất thực sự sau sự đa dạng đó.

- Trọng tâm của chương trình giáo dục tại APC là gì?

Học vấn vẫn là quan trọng nhất, vì học vấn là tấm hộ chiếu cho các em tiếp cận các trường đại học tốt và nghề nghiệp chuyên môn sau này. Các kiến thức cập nhật của chương trình quốc tế  đang trở nên rất phổ biến và nó sẽ giúp các em nâng cao tầm nhìn về thế giới. Thêm vào đó, học sinh sẽ hứng thú với những yếu tố của nền giáo dục toàn diện vì nó giúp các em tiếp cận với nhiều trải nghiệm và học được nhiều điều hay có ích cho cuộc sống.

- Thầy có thể nói rõ hơn về những nét nổi bật trong chương trình, phương pháp dạy và học tại APC?

Bên cạnh những kiến thức cơ bản trong chương trình khung của Bộ Giáo dục, học sinh APC được học chương trình học thuật, thể thao, nghệ thuật thiết kế chuyên biệt. Học sinh được trải nghiệm với công nghệ và tiếp cận thông tin giáo dục trên mạng Internet. Triết lý giáo dục của APC là luôn phải tạo sự hứng thú cho học sinh đối với việc học, muốn vậy, học sinh phải được thử thách qua các giờ học năng động với giáo viên chuyên nghiệp. Giáo viên luôn quan tâm sâu sắc đến quá trình học tập của các em, tiếp nhận những phản hồi một cách khoa học và dân chủ.Những trải nghiệm trong môi trường Quốc tế sẽ có tác động lớn đến lựa chọn ngành học trong tương lai của các em.

- Thầy vừa nhắc đến nền giáo dục toàn diện, vậy ở APC, điều này được thể hiện như thế nào?

Lứa tuổi học sinh là lứa tuổi hình thành tính cách, và tính cách đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của học sinh sau này. Vì thế, bên cạnh nội dung học thuật, APC hết sức chú trọng đến việc phát triển tính cách cho học sinh.

Thử thách hàng ngày do rào cản về văn hóa đã đẩy mạnh tính độc lập của học sinh. Nhà trường, giáo viên luôn khuyến khích và động viên các em đề xuất và triển khai các ý tưởng của riêng mình. Qua đó, học sinh APC phát triển sự tự tin và trưởng thành.

Bên cạnh đó, môi trường bạn bè quốc tế tại APC đã góp phần tạo nên những tình bạn quốc tế vững bền. Học sinh nhận thức sâu rộng về nhiều nền văn hóa khác nhau và nền văn hóa của chính đất nước mình. Chính nhu cầu muốn giới thiệu Việt Nam đến với bạn bè quốc tế đã giúp các học sinh Việt Nam của APC hiểu rõ về đất nước tươi đẹp của mình hơn. Nhiều học sinh APC đã chia sẻ rằng kinh nghiệm học tập tại trường quốc tế đã làm thay đổi cuộc sống của các em.

- Sau khi tốt nghiệp tại APC, học sinh sẽ nhận được “tấm hộ chiếu” nào để đi tiếp trên con đường học vấn?

Tính toàn cầu của các trường đại học ngày nay đòi hỏi học sinh phải xoay xở trong các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Khả năng thành thạo nhiều ngôn ngữ được xem xét trong việc chấp nhận học sinh vào các trường đại học hàng đầu.

Bên cạnh một nền tảng vững vàng về kiến thức, học sinh APC sẽ có lợi thế về ngoại ngữ, sự tự tin và khả năng hòa nhập với môi trường đa văn hóa.

APC liên thông với các trường đại học tốt, và có bộ phận chuyên trách để hỗ trợ học sinh trong quá trình đăng ký nhập học vào các trường và trường đại học tại nước ngoài. 

Tất cả những định hướng, chủ trương và hoạt động của APC đều nhằm một mục tiêu: đưa APC thực sự trở thành “nơi đào tạo học sinh thành những công dân toàn cầu”.

Anh Trinh – Trần Nam thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lê Hữu Nghĩa (thứ 4 từ trái sang phải) trong lễ khai trương

AB Beauty World ra mắt chuỗi siêu thị

Vừa qua, để chiều lòng các tín đồ làm đẹp tại Việt Nam và nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe của khách hàng không phân biệt giới tính, độ tuổi. AB Beauty World đã ra mắt Chuỗi siêu thị cho cả gia đình. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế