Lời từ biệt của Jabulani

Giới mộ điệu trái bóng tròn yêu quý!

Khi bài viết này đến tay các bạn thì chỉ vài tiếng đồng hồ nữa thôi, sẽ diễn ra trận đấu cuối cùng tại World Cup 2010. Sau trận này, ngày hội bóng đá toàn cầu lần thứ 19 sẽ khép lại. Và tôi - trái bóng tròn mang tên Jabulani  - phải nói lời chia tay các bạn.

30 ngày qua, các bạn đã được đắm mình trong  không khí lễ hội từ Soccer City đến Free State, đến The Nelson Mandela Bay… đâu đâu cũng ngập tràn hình ảnh và sắc màu bóng đá. 64 trận cầu là bấy nhiêu lần, các bạn dõi theo đường lăn của tôi trong niềm vui sướng, hoan hỉ chen lẫn những thổn thức, xuyến xao.

Có niềm vui nào hơn khi những đêm dài, các bạn đã cùng tôi đốt hết mình cho niềm đam mê sân cỏ; khi tôi được chứng kiến những đợt sóng nghiêng ngả nơi khán đài, mọi dân tộc, màu da bắt cùng nhịp hoan ca. Ngay cả giọt nước mắt lưu luyến của các bạn, những khi chia tay đội bóng yêu thích của mình, cũng ngời sáng vẻ đẹp bóng đá.

Thắng, bại trong bóng đá là lẽ thường tình

Thắng hay bại trong bóng đá là lẽ thường tình nhưng vượt lên những thắng - bại đó chính là những giá trị tinh thần mà thể thao mang đến cho cuộc sống. Không phải tôi, mà chính các bạn mới là người lưu giữ và thắp lên sự cao đẹp, tình thân ái, đoàn kết, sự văn minh… cho bóng đá.

Sau World Cup này, cũng như những người anh đi trước của tôi -  Telstar, Etrusco, Tricolore, Teamgesist… tôi cũng phải nói lời chia tay các bạn. World Cup 2010 khép lại và tôi sẽ ngừng lăn, nhưng tôi chắc rằng “trận cầu của mỗi người” vẫn tiếp tục.

Chúc tất cả các bạn mộ điệu bóng tròn thưởng thức một trận chung kết thật đẹp và nhiều cảm xúc.

Quả bóng Jabulani

Các tin, bài viết khác