Long An: Khánh thành Trường THCS Nguyễn Văn Chính

SGGP
Sáng 4-9, tỉnh Long An đã tổ chức lễ công bố quyết định đặt tên Trường THCS Nguyễn Văn Chính và khai giảng năm học 2017 - 2018 tại xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc. 
Đến dự có các đồng chí: nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Phó Bí thư Thường trựcThành ủy TPHCM Tất Thành Cang; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Phạm Văn Rạnh, cùng đại diện gia đình đồng chí Nguyễn Văn Chính.
Cố Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Nguyễn Văn Chính (thường gọi là Chín Cần), nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An, nguyên Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc là một trong những người tạo đột phá tư duy đổi mới, khi thực hiện cơ chế một giá trên lĩnh vực phân phối, lưu thông vào cuối những năm 70, đầu những năm 80 thế kỷ XX, góp phần quan trọng vào đường lối đổi mới kinh tế của Đảng.
Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, giáo dục đạo đức, truyền thống cho thế hệ trẻ, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An và gia đình đồng chí Nguyễn Văn Chính, huyện Cần Giuộc quyết định lấy tên cố Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Nguyễn Văn Chính để đặt tên cho Trường THCS Phước Lý.  Đây là một trong những ngôi trường đạt chuẩn quốc gia, có thành tích giảng dạy và học tập tốt của huyện. 
*Phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đã phát động “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”, với nội dung trọng tâm gồm tuyên tuyền, giáo dục, vận động học sinh, sinh viên tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, như: Luôn đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không điều khiển mô tô, xe gắn máy khi chưa có giấy phép lái xe; tích cực vận động bạn bè, người thân và cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông an toàn. 
Dịp này, các đơn vị tài trợ đã trao tặng 35 suất học bổng, 30 xe đạp, 5.000 quyển tập cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 10 bộ máy vi tính cho trường và 1.300 nón bảo hiểm cho học sinh trên địa bàn xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc.

ĐĂNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điểm chuẩn đại học tăng đột biến, do đâu?

Điểm chuẩn đại học tăng đột biến, do đâu?

Mùa tuyển sinh năm nay ghi nhận điểm đặc biệt là điểm chuẩn nhiều trường đại học, nhiều nhóm ngành tăng vọt. Có trường tăng lên gần 11 điểm so với năm 2020; một số thí sinh đạt điểm tuyệt đối vẫn có thể trượt. Điều này khiến dư luận cho rằng, nguyên nhân là đề thi dễ, không có sự phân hóa tốt, khiến điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 cao hơn mọi năm, gây mất công bằng trong xét tuyển. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn trao đổi với báo chí để lý giải vấn đề này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục