Lực lượng ủng hộ IS kêu gọi tấn công châu Âu

Ngày 29-12, tờ IBT đưa tin, tổ chức truyền thông Nashir, lực lượng ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã thúc giục các phần tử thánh chiến tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các chợ và bệnh viện ở châu Âu trong suốt thời gian nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới; đồng thời cảnh báo người Hồi giáo tránh xa các lễ hội Thiên Chúa giáo.

Trong thông điệp gửi tới “những con sói đơn độc”, tổ chức này khẳng định các lễ hội, nơi tụ tập đông người là những mục tiêu tấn công hoàn hảo.

Hồi đầu tháng 12, người phát ngôn của tổ chức Nashir Abu al-Hassan al-Muhajer cũng đưa ra lời kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công vào các đại sứ quán và lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ do nước này ủng hộ lực lượng phiến quân ở Syria chống lại IS. Hiện các nước châu Âu đang siết chặt an ninh sau vụ tấn công khủng bố đâm xe tải vào đám đông ở một khu chợ Giáng sinh tại thủ đô Berlin (Đức) hôm 19-12 khiến 12 người thiệt mạng.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.