Luca Toni hy vọng phục hồi chấn thương

Luca Toni (30) mừng bàn thắng.

Tiền đạo chủ lực Luca Toni của Fiorentina đang chạy đua với thời gian để tham gia bằng được trận derby máu lửa vùng Tuscan. “Tôi đã bị chấn thương nhẹ ở bắp đùi, nhưng tôi thực sự hy vọng sẽ ra sân vào ngày Chủ nhật”.

Luca Toni đã không tập luyện đầy đủ trong 3 ngày qua, nhưng sau khi ghi bàn trong trận thua Inter Milan 1-3, anh háo hức muốn góp mặt trong trận đấu này. “Vào ngày Chủ nhật, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cùng HLV Cesare Prandelli. Cho đến giờ, tôi vẫn tránh tập nặng để không làm mọi chuyện có thể tệ hại hơn. Tuần trước, chúng tôi đã trải qua một trận cầu dữ dội ở San Siro và đó là nơi chấn thương xảy đến, nhưng tôi chờ đón một trận cầu tương tự ở Livorno”.

Trận đấu với Livorno luôn luôn căng thẳng khi hai CLB láng giềng này đã có mối quan hệ thù địch từ lâu. Luca Toni tiết lộ: “Không có mối giao hảo tốt đẹp giữa hai phía và trong vài năm gần đây, họ luôn đánh bại chúng tôi. Đầu mùa bóng này, họ cũng đã làm điều tương tự và bây giờ, chúng tôi muốn thay đổi hoàn cảnh đó”.

Cùng với Adrian Mutu (cầu thủ vắng mặt trận tuần trước vì án treo giò), Luca Toni đã ghi tổng cộng 20 bàn ở Serie A mùa này. “Hồi đầu mùa giải, một số người cho rằng chúng tôi không thể chơi cùng nhau và đó là điều không cần phải bàn cãi. Nếu chúng tôi tiếp tục nhịp điệu ghi bàn thì sau đó chắc chắn sẽ nổ ra tranh cãi rất to bởi vì tôi đã nổi giận… Nói đùa thôi! Adrian là một cầu thủ  phi thường, một sự kết hợp vững vàng và khó đoán trước. Tôi sẽ không đổi cậu ấy lấy bất cứ tiền đạo nào ở Serie A. Bây giờ, nhiều người nói rằng chúng tôi là bộ đôi tấn công mạnh mẽ nhất ở Serie A và cả châu Âu, cho dù chúng tôi phải chờ đến cuối chiến dịch mới biết là sức mạnh đó có mang tính quyết định cho sự trở lại của Fiorentina hay không”.


NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác