Lược bớt giấy tờ không cần thiết

Vào ngày 10-8-2006, tôi đến Phòng Công chứng số 5 đường Nguyễn Văn Nghi, quận Gò Vấp để công chứng hợp đồng cho thuê nhà. Các giấy tờ liên quan mang theo đều đủ nhưng chị công chứng viên vẫn yêu cầu tôi bổ sung tờ khai thuế trước bạ (còn thiếu).

Tôi nghĩ, nếu tôi không có tờ khai thuế trước bạ thì tôi không thể có giấy chủ quyền nhà (sổ hồng), và khi tôi đã có giấy chủ quyền tức là tôi đã hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

Với phương châm “Nhà nước bảo hộ quyền hợp pháp của nhân dân”, vậy tôi đã có giấy chủ quyền nhà hợp pháp sao Phòng Công chứng số 5 không công nhận quyền hợp pháp đó? Nên chăng cần lược bớt giấy tờ không thực sự cần thiết để người dân không phải lãng phí thời gian khi phải đi lại nhiều lần.

T.Q.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn