Lượm lặt từ vòng 24

- Kể từ trận thua 0-2 trước M.Nam Định

- Kể từ trận thua 0-2 trước M.Nam Định ở vòng 17, P.SLNA đã có chuỗi 6 trận liên tiếp bất bại (4 thắng, 2 hòa) và qua đó, leo lên tốp có khả năng tranh chấp ngôi vô địch – điều họ nằm mơ cũng không thấy nổi với 32 điểm.

- Đà Nẵng lần thứ 2 giành trọn 3 điểm kể từ lượt về nhưng vẫn đủ sức chen vào nhóm 3 đội dẫn đầu với 2 điểm ít hơn so với Bình Dương và HA.GL.

- Tuy không ra sân ở vòng đấu này nhưng GĐT.LA vẫn còn nguyên hy vọng bảo vệ ngôi vị vô địch vì ở 2 vòng đấu cuối, họ gặp trực tiếp Bình Dương và Đà Nẵng để tự định đoạt số phận của mình ở mùa giải này. Ngoài ra, GĐT.LA còn là đội có số bàn thắng nhiều nhất (34) và nhiều trận thắng nhất (10 lần, ngang với Bình Dương và HA.GL).

- P.Bình Định đã không còn là đội có hàng thủ chắc nhất nữa qua 3 bàn thua trước “láng giềng” Đà Nẵng. Thành tích thủ tốt nhất thuộc về đội bóng phố núi với 19 lần lọt lưới, ít hơn đội của HLV Ngọc Hùng 1 bàn.

- Liên tiếp ghi bàn trong 2 trận gần đây nhưng Julien (M.H.HP) vẫn chỉ có 13 bàn thắng, xếp sau Almeida (Đà Nẵng, 14 bàn) và De Jesus (TMN.CSG, 17 bàn). Và có thể mạnh dạn nói rằng chức vua phá lưới của V-League 2006 sẽ thuộc về chân sút De Jesus – một ngoại binh. Còn nội binh? Chắc phải đợi mùa sau! Vì Lê Công Vinh (cầu thủ nội ghi bàn nhiều nhất cho đến vòng 24) chỉ mới có 10 lần sút tung lưới đối phương.

- Với 19 điểm thì ngay cả vị trí đi play off (hiện do M.H.HP nắm giữ với 4 điểm nhiều hơn họ) cũng trở nên quá khó đối với thầy trò HLV Kim Hằng vì ở 2 trận còn lại, T.TG đối đầu với đội đang khát điểm vô địch là Đà Nẵng và nhất là đối thủ M.H. Hải Phòng ngay tại … Lạch Tray.

TRUNG TÍN

Tin cùng chuyên mục