Luxemburgo: “Robinho chưa đủ phong độ”

Real Madrid dường như đã lấy lại phong độ bằng hai trận thắng liên tiếp chỉ cách nhau 3 ngày ở La Liga và trận thắng kịch tính Olympiakos ở lượt đấu thứ hai Champions League hồi giữa tuần qua. Thế nhưng, HLV Vanderley Luxemburgo vẫn chưa hết lo lắng về tình hình lực lượng hiện nay vốn có ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích của đội bóng. Trong một cuộc phỏng vấn, ông đặc biệt quan tâm đến hậu vệ Sergio Ramos và tiền đạo Robinho.

Tiền đạo Robinho (phải) của Real Madrid trong trận thắng Athletic Bilbao 3-1 ngày 22-9 vừa qua.

Ông dự định đưa Woodgate đá thay vị trí của Ramos ở trận Champions League sắp tới?

- Tôi từng bố trí Woodgate đá cặp với Helguera ở vị trí trung vệ, nhưng trước khi bước vào trận đấu tới đây gặp Rosenborg, tôi mới đưa ra quyết định. Bản thân Woodgate cần chơi nhiều trận hơn trước khi bước vào trận gặp Rosenborg.

Ông có phản ứng với chiếc thẻ đỏ của Sergio Ramos trong trận gặp Olympiakos vừa qua?

- Không. Quyết định đuổi Ramos thật bất công. Khi xem lại băng ghi hình, chúng tôi thấy rằng cậu ấy không đáng bị đuổi.

Ông dự định thay Robinho bằng một cầu thủ khác?

- Quyết định thuộc về tôi. Hiện tại, Robinho phải tìm chỗ đứng cho mình. Cậu ấy đang thích ứng với lối chơi của đội bóng và phải cống hiến nhiều hơn. Với Raul cũng thế thôi. Anh ta phải ghi nhiều bàn thắng trong thời gian tới. Chúng tôi có nhiều sự lựa chọn cho đội hình xuất phát nên mỗi cá nhân phải nỗ lực không ngừng.

Robinho đang nhanh chóng thích ứng với môi trường mới?

- Tôi không cho rằng cậu ấy chịu được áp lực hiện nay. Robinho chưa đạt được phong độ cần thiết nên chúng tôi muốn cậu ấy phải cải thiện phong độ nhiều hơn bởi tốc độ chơi bóng ở châu Âu rất khác. Cũng như Baptista. Mặc dù đã thích ứng với bóng đá châu Âu nhưng cầu thủ này chưa thích ứng được với môi trường ở Real Madrid. Tôi tin chắc rằng Robinho sẽ sớm mang lại nhiều niềm vui cho đội bóng.

Ông đã trao đổi với cậu ấy?

- Tôi không phải chứng minh bất cứ điều gì. Nhưng có điều là phải thi đấu tốt như 20 phút ấn tượng trong trận gặp Cadiz và 90 phút trong trận đấu tiếp theo. Nói chung, cậu ấy cần thêm thời gian để thích ứng.

Ông có cho rằng thời điểm tốt nhất của David Beckham đã đến?

- Beckham chơi rất thành công ở mùa giải vừa qua. Hiện tại, anh ấy chơi rất tập trung và muốn đoạt một danh hiệu quan trọng ở Real. Trong buổi tập gần đây, anh ấy xin phép tôi cho tập thêm trên sân Bernabeu.

Zidane đã trở lại, nhưng cũng sẽ trở về thi đấu cho tuyển Pháp.

- Chúng tôi đối xử với Zidane như thể anh ấy thi đấu với chúng tôi vào tuần tới. Sau thời gian dưỡng thương, anh ấy sẽ chơi tốt nhưng không nên chơi suốt 90 phút.

NGỌC HÂN (lược dịch)

Các tin, bài viết khác