Chặng 4 giải xe đạp “Về Trường Sơn 2007”

Mai Công Hiếu lần đầu thắng chặng

Hai tay đua Mai Công Hiếu và Trịnh Phát Đạt gần như cán đích cùng lúc khiến BTC trao nhầm giải thưởng.

Chặng 4 của giải diễn ra hôm qua 20-7 từ Hà Tĩnh đi Đồng Hới (Quảng Bình) cũng đã dài hơn dự kiến 7 km, lên đến 152 km. Điều kiện thời tiết của cuộc đua đi qua nắng gay gắt và hầu hết quãng đường thi đấu là gió ngược, vì thế đoàn đua đi khá tập trung và chỉ tới những khúc cua ở đèo Ngang mới bắt đầu tách tốp tạo thành hai nhóm.

Đáng khen nhất ở thời điểm này là áo Vàng Đặng Trung Hiếu (Cần Thơ). Mặc dù phải độc hành do không có đồng đội che gió như các tay đua của Đồng Tháp, thậm chí còn bị kèm gắt gao, song vẫn xuất sắc bắm chắc ở tốp dẫn đầu và về đích gần như cùng lúc với người về đầu là Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp) sau 3:46:11 (trung bình 40,321 km/giờ).

Ở đoạn cuối về đích, có tới 8 tay đua đi thành chùm, đặc biệt tay đua Mai Công Hiếu (số 11) và đồng đội Trịnh Phát Đạt (số 12) đi gần như song song, và Mai Công Hiếu chỉ nhỉnh hơn vài cm nên các trọng tài đã nhầm lẫn trao áo Xanh chặng 4 cho Trịnh Phát Đạt tại lễ trao giải ngay sau đó. Tuy nhiên, sau khi về tới khách sạn, các phóng viên ảnh đi cùng đoàn đua đã phát hiện sự nhầm lẫn này và kết hợp với băng ghi hình của trọng tài để trao trả chính xác áo Xanh về cho Mai Công Hiếu.

Như vậy, lần đầu tiên tay đua Mai Công Hiếu thắng chặng, và vươn lên xếp hạng 3 chung cuộc tạm thời sau 4 chặng đua. Bùi Minh Thụy (Vĩnh Long) đoạt áo Trắng (VĐV trẻ xuất sắc), còn Đặng Trung Hiếu vẫn giữ áo Vàng (với thời gian thi đấu ngắn nhất 13:43:04). Đội Vinamit tạm dẫn đầu đồng đội (41:14:52), tiếp đến là Bảo vệ Thực vật An Giang (41:18:27) và Domesco Đồng Tháp (41:19:58).

Sau khi về đích tại Quảng Bình, BTC cuộc đua đã làm lễ trao tặng 2 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 30 triệu đồng, 20 phần quà trị giá 20 triệu đồng, 3 tivi, 15 xe lắc, xe lăn… tới các gia đình chính sách.
Hôm nay, đoàn đua từ Đồng Hới về nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, dài 143 km.

Tin, ảnh: Phương Hoa

Các tin, bài viết khác