Giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa lần 9 - 2006

Mai Công Hiếu (tuyển Việt Nam) về nhất chặng đầu

Mai Công Hiếu về đích đầu tiên chặng TPHCM - Đồng Xoài. Ảnh: Nguyễn Đạt

Sáng qua 19-11, Cúp xe đạp truyền thống Nam Kỳ Khởi Nghĩa do Đài tiếng nói Nhân dân TPHCM tổ chức đã xuất phát chặng đầu tiên từ TPHCM đi Đồng Xoài, đường dài 112km. 80 tay đua nhập cuộc rất tốt, liên tục có những cuộc bứt phá khá quyết liệt nhằm chiếm ưu thế trên đường đua.

Trong tốp đầu, 3 tay đua Mai Công Hiếu (VN), Đặng Trung Hiếu (VN) và Nguyễn Hải Triều (QK7) đã bỏ xa tốp thứ 2 với thời gian hơn 1 phút. Tại đích đến, Mai Công Hiếu rút thắng Trung Hiếu (tuyển VN) về nhất chặng 1 với thời gian 2g40’54", tốc độ trung bình 41,765km/g. Hạng ba là Nguyễn Hải Triều (QK7) 2g43’16".

Về giải đồng đội, hạng nhất thuộc về đội tuyển Việt Nam, đội QK7 hạng nhì và đội Sài Gòn Pakse hạng ba. Ở giải đấu này, đội tuyển Việt Nam gồm Mai Công Hiếu, Đặng Trung Hiếu, Đỗ Tuấn Anh, Hồ Văn Phúc cũng là dịp cọ xát và kiểm tra thực lực của mình để chuẩn bị cho ASIAD, trong đó vai trò chủ lực thuộc về 2 VĐV Công Hiếu và Trung Hiếu, vì cả 2 sẽ thi đấu ở nội dung cá nhân tính giờ và đua đường trường tại Đại hội. Sáng nay 20-11, chặng 2 sẽ tiếp tục xuất phát tại Thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đi Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), đường dài 127km.   

Nguyễn Nhân 

Bên lề ...
* Có cũng như không. Sau chặng 1, đoàn đua di chuyển về thị xã Gia Nghĩa nghỉ đêm. Trọng tài được bố trí 17 người nghỉ trong 4 phòng tại khách sạn. Phòng nào cũng có máy điều hòa, nhưng không hoạt động, hỏi lý do thì được người quản lý cho biết do Ban tổ chức hợp đồng với quạt máy mà thôi. Trọng tài nhìn nhau và cười trừ.
* Ăn gian không được thì bỏ! Trước khi về đích ở Đồng Xoài khoảng 1 cây số rưởi, có một bùng binh, tay đua đều chạy đúng chiều lưu thông, duy chỉ có Nguyễn Nam Cực chạy tắt ngang bị trọng tài Danh phát hiện, nên dù anh ta về hạng năm, nhưng vẫn bị trọng tài không công nhận thành tích và bị xếp cuối tốp 2. Đây là bài học cho tay đua không chấp hành luật giao thông.

Hai Tiếu 

Các tin, bài viết khác