Thông tin đội tuyển nữ quốc gia

Mai Lan không tham dự Cúp Tứ hùng

Những bài tập nâng cao kỹ, chiến thuật tiếp tục là nội dung tập luyện của đội tuyển nữ quốc gia trong tuần thứ 2 tập trung chuẩn bị cho giải bóng đá tứ hùng sắp diễn ra tại Trung tâm TDTT Thành Long.

Tiền vệ Mai Lan (5) không thể góp mặt ở giải tứ hùng lần này do chấn thương.

Sang tuần sau, đội tuyển sẽ có 3 trận đấu giao hữu với mật độ 2 ngày/trận nhằm giúp các cầu thủ thích nghi với lịch thi đấu của giải tứ hùng.

Về nhân sự, gần như chắc chắn tuyến tiền vệ của đội tuyển nữ sẽ có những xáo trộn khi cầu thủ dày dạn kinh nghiệm là Mai Lan sẽ không góp mặt ở giải này bởi chấn thương.

Hiện Mai Lan vẫn đang tập luyện cùng đội, tuy nhiên nếu bước vào thi đấu, cầu thủ của Than Cửa Ông Quảng Ninh này khó có được phong độ tốt nhất. Chính vì thế, rất nhiều khả năng BHL đội tuyển nữ sẽ “cất” Mai Lan ở giải tứ hùng nhằm tạo điều kiện cho chị phục hồi hẳn chấn thương để tham dự giải vô địch châu Á diễn ra vào tháng 7 tới đây.

HLV trưởng đội tuyển nữ, ông Thái Tuấn cho biết, BHL đã tính đến phương án thay thế Mai Lan và Quả bóng đồng Đào Thị Miện là giải pháp khả dĩ nhất bởi cầu thủ này có kinh nghiệm cũng như thể lực tốt cho vị trí tiền vệ trung tâm. Nếu Đào Thị Miện được sử dụng ở hàng tiền vệ thì vị trí của cô để lại ở hàng thủ cũng không đáng lo ngại bởi các cầu thủ trẻ đang chứng tỏ sự tiến bộ rất đáng ghi nhận.

T.K
 

Các tin, bài viết khác