Mario Zagallo:

Mãi mãi một tình yêu với bóng đá

Mario Zagallo, một trong những cây đại thụ của bóng đá Brazil và hiện là trợ lý HLV tuyển Brazil vừa khẳng định: ông vẫn chưa muốn chia tay với bóng đá và sẽ tiếp tục công việc này sau World Cup 2006.

Mario Zagallo.

Tuổi 74 thật sự ít ai chịu nổi sức ép đôi lúc dẫn đến những cơn đau tim như công việc bóng đá. Vậy mà, “sói già” (biệt danh của ông Zagallo) vẫn mê bóng đá và dành hết thời gian của mình cho sự nghiệp mà ông đã chọn khi còn là chàng trai tập tành bước vào nghề cầu thủ.Từng cùng tuyển Brazil đoạt hai kỳ World Cup vào các năm 1958 và 1962.

Trên cương vị huấn luyện viên, ông đã đưa đội bóng của xứ sở vũ điệu samba này đăng quang tại World Cup 1970. Để khẳng định tình yêu với bóng đá của mình là bất tử, cho đến khi nào số phận buộc ông phải dừng lại, Zagallo tuyên bố trên kênh truyền hình Globo: “World Cup tại Đức vào mùa hè năm sau chắc chắn không phải là kỳ World Cup cuối cùng của tôi. Bóng đá là một phần đời của tôi, nó mang đến cho tôi niềm vui và sự hưng phấn”.

Zagallo chẳng nói suông vì ông đã chứng minh điều đó một cách rất mãnh liệt sau khi trải qua một tháng nằm viện chữa chứng đau dạ dày hồi tháng 6, ông liền nhanh chóng trở lại với bóng đá.

Nhận xét về cơ hội của tuyển Brazil tại VCK World Cup tới đây, Zagallo cho rằng: “Tuyển Brazil rơi vào một bảng đấu không dễ mà cũng chẳng khó, nhưng rõ ràng chúng tôi mạnh hơn 3 đối thủ còn lại (Croatia, Nhật Bản và Australia).

Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng tôi tự cho phép mình thi đấu với tư tưởng ứng cử viên vô địch”. Tự tin, nhưng Zagallo cũng rất tôn trọng đối thủ, đó là phương châm làm việc và kinh nghiệm của cựu tiền đạo lỗi lạc một thời này.

Các nhà ĐKVĐ thế giới Brazil sẽ đấu trận ra quân vào ngày 13-6 gặp Croatia tại Berlin. Bốn ngày sau là cuộc đọ sức với tuyển Australia ở Munich và cuối cùng gặp đội vô địch châu Á, tuyển Nhật Bản tại Dortmund.

THÙY LINH

Các tin, bài viết khác