Mai Phương Thúy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006

10 giờ 37 phút đêm qua, 26-8, thí sinh mang số báo danh 189 Mai Phương Thúy, 18 tuổi, tân sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội, đã vượt qua 34 thí sinh trong đêm chung kết để giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 do Báo Tiền Phong tổ chức tại khu du lịch Hòn Ngọc Việt (Vinpearl) trên đảo Hòn Tre, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Mai Phương Thúy cũng là thí sinh đoạt danh hiệu “Hoa hậu do khán giả bình chọn” trên Tiền phong Online và trang mạng của Đài Truyền hình Việt Nam với 694.989 lượt bình chọn (692.888 lượt trên Tiền phong Online và 2.101 lượt qua nhắn tin), vượt qua thí sinh đứng thứ nhì là Lưu Bảo Anh (500.000 phiếu).

Hoa hậu Mai Phương Thúy (giữa), á hậu 1 Lưu Bảo Anh (phải) và á hậu 2 Lương Thị Ngọc Lan (trái) trong phút đăng quang.

Á hậu thứ nhất của cuộc thi thuộc về thí sinh Lưu Bảo Anh (24 tuổi), số báo danh 003, đến từ TP Cần Thơ. Á hậu thứ hai là thí sinh Lương Ngọc Lan (21 tuổi), mang số báo danh 078 đến từ  TPHCM.

Trước đó, sau màn đồng diễn của 34 thí sinh lọt vào chung kết, ban tổ chức đã công bố 5 giải phụ của các cuộc thi diễn ra trong 4 ngày trước. Theo đó, giải Hoa hậu ảnh được trao cho thí sinh Cao Thanh Hằng (số báo danh 989 đến từ Hà Nội), Nữ hoàng trang sức năm 2005; giải Hoa hậu biển được trao cho thí sinh mang số báo danh 139 Hoàng Lệ Trang (Khánh Hòa); giải Hoa hậu thể thao thuộc về thí sinh số báo danh 092 Đàm Thị Lý (Đắc Lắc); giải Hoa hậu thân thiện được trao cho thí sinh số báo danh 069 Ka’The (dân tộc K’Ho, đến từ Lâm Đồng).

10 gương mặt lọt vào vòng trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006 tại đêm chung kết là các thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh, Lưu Bảo Anh, Phạm Thị Thùy Dương, Trần Thị Hương Giang, Cao Thanh Hằng, Lương Thị Ngọc Lan, Trần Thanh Loan, Ka’ The, Phạm Thúy Trang và Mai Phương Thúy.

Trong tốp 5 thí sinh được chọn dự thi phần ứng xử, ngoài 3 thí sinh đoạt các giải Hoa hậu, Á hậu 1 và 2 là các người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 758) và Phạm  Thúy Trang (SBD 148).

Ước tính hơn 5.000 khán giả đã có mặt tại Hòn Ngọc Việt để chứng kiến đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần thứ 10 do báo Tiền Phong tổ chức, khiến khu du lịch bị quá tải.

P.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đời du ca

Một đời du ca

Nhạc sĩ Trần Tiến - “gã du ca” đã sống, viết nhạc và rong ruổi trên bao nhiêu cung đường trong suốt hơn 50 năm đi và hát của mình. Hành trình ấy được gói ghém trong 80 phút phim tài liệu âm nhạc Màu cỏ úa, dù chưa thể trọn vẹn nhưng cảm xúc đong đầy.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.