Makoun: “Tôi khao khát thi đấu cho Manchester United!”

“Những CLB vĩ đại như Manchester United là nơi mà mọi cầu thủ đều mơ ước được thi đấu”, tiền vệ Jean Makoun của Lille thừa nhận điều này và tuyên bố sẽ chơi với tất cả năng lực của mình để trở thành mục tiêu săn đuổi của Sir Alex Ferguson.

  • Cuộc biểu dương sức mạnh

“Tôi rất, rất vui mừng khi Sir Alex Ferguson chọn tôi là cầu thủ chơi hay nhất của Lille trên sân Old Trafford! Thậm chí trước khi trận lượt đi diễn ra, tôi đọc thấy tên mình trên báo, trong bài trả lời phỏng vấn của Sir Alex, nhưng dù ông nhắc đến tên tôi thì tôi vẫn nghĩ Lille chỉ là một tập thể mạnh, chúng tôi chưa bao giờ có ngôi sao.

Tiền vệ Jean Makoun (Lille, trái) chắn lối Cristiano Ronaldo (Manchester United) trong trận lượt đi.

Nhưng bây giờ thì khác, thật tuyệt khi nghe những lời khen tụng của Ferguson và tôi hy vọng điều đó cũng sẽ làm Lille trở nên nổi tiếng hơn trước mắt báo chí. Nhưng đối với tôi, điều quan trọng nhất là giúp CLB vượt qua vòng đấu bảng”.

“Tôi rất hài lòng với cuộc trình diễn của mình trên sân Manchester United cách đây 2 tuần bởi vì chúng tôi đã tạo thể trận tốt ở giữa sân. Chúng tôi không cho các cầu thủ Manchester khoảng trống cho dù chúng tôi phải chạy rất nhiều trên sân bóng to rộng của họ. Cũng nhờ di chuyển không mệt mỏi, chúng tôi đã giành được nhiều bóng và điều đó cho phép gầy dựng được ưu thế của mình”.

  • Cơ hội đời người

“Nếu tôi có cơ hội chơi cho Manchester United, tôi sẽ đồng ý ngay lập tức. Một CLB tuyệt vời như vậy là mơ ước của bất cứ ai. Ở thời điểm này, tôi là cầu thủ Lille mang trong mình kỳ vọng được chơi cho một CLB vĩ đại một ngày nào đó. Premiership có tất cả, từ cảm xúc, bầu không khí sôi động, cổ động viên nhiệt thành và lối chơi tấn công ở đấy làm tôi cực kỳ kích động”.

Nhưng đó là cơ hội của tương lai, lúc này Jean Makoun đang tập trung vào một cơ hội khác vốn đang đến rất gần: “Tôi tin chúng tôi có thể thắng Manchester United. Chúng tôi đã thấy là mình có thể thắng ngay trong trận lượt đi, nhưng hơn thế, đây là trận-phải thắng. Để vượt qua vòng đấu bảng, chúng tôi không có chọn lựa nào khác ngoài tấn công, ghi bàn và giành chiến thắng. Chúng tôi thực sự không có chọn lựa, phải cố gắng thắng để lọt vào trận chung kết tại Stade de France.

Sự thật là cho đến nay, chúng tôi chưa ghi được bàn thắng nào trong Champions League, nhưng chúng tôi sẽ làm được điều đó và tôi hy vọng sẽ làm được ngay ngày thứ Tư này. Đó không chỉ là hy vọng mà là cơ hội để giành 3 điểm vào cuối trận đấu”.

“Manchester United mất những cầu thủ lớn như Paul Scholes, Roy Keane, nhưng họ vẫn đáng sợ với ngôi sao sắc bén như Wayne Rooney. Chúng tôi sẽ không đưa ra một chiến thuật đặc biệt để chống Rooney, cho dù chúng tôi biết phẩm chất của anh ta và biết là anh ta có thể làm điều gì đó trong trận này.

“Tôi không tin Manchester United là đội mạnh nhất trong bảng. Tôi nghĩ đây là một nhóm đội mà bất cứ đội nào cũng có thể đánh bại và bị đánh bại. Chúng tôi phải chứng tỏ trong hai trận cuối là chúng tôi có thể tranh đấu trong Champions League mùa này”. 

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác